ตรวจดาวซินโดมลูกคนที่2

มีใครเคยเป็นบ้างคะ หมอ(คลีนิค)นัดตรวจดาวสัปดาห์ที่15แต่แม่บ้านนี้ไม่มีกำลังทรัพย์ตรวจ (4,360) หมอเจาะเลือดตรวจให้ตอน9w ผลเลือดปกติดี แม่ๆทำยังไงกันบ้างคะ ?

22 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้อายุ30ฝากคลีนิคค่ะ ค่าตรวจ 2500แต่แม่ไม่ได้ตรวจนะคะติดกำลังทรัพย์เหมือนกัน แต่มีความเสี่ยงน้อย เลยไม่ค่อยกังวลมากเท่าไหร่ค่ะ แต่อายุ40ขึ้นน่าตรวจมากนะคะ ลองสอบถามโรงพยาบาลรัฐดูได้นะคะแม่😊😊

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊

ตรวจตอน 11 วีคค่ะ ใช้วิธีเจาะเลือด ผลดีคือทราบโครโมโซมทุกคู่เลยว่าว่าปกติมั้ย ไม่ใช่แค่คู่ที่ 13,18,21 ที่เป็นกลุ่มอาการเอ็ดเวิร์ด พาทัว ดาวน์เลยค่ะ ไม่เจ็บด้วยค่ะแม่

5y ago

หมายถึงตรวจดาวน์นี่แหละค่ะแม่ แต่ใช้วิธีตรวจผ่านเลือด ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ 😅

รพ.รัฐบางทีไม่ได้ฟรีนะคะ เราตรวจที่ รพ.สระบุรี เสียค่าใช้จ่าย 3000 แม่ต้องลองเช็คกับ รพ.นั้นค่ะ ส่วนรพ.ไหนที่ฟรี อาจอยู่ในโครงการค่ะ ลองถามดูนะคะ

เราอายุ 28 ก็โดนเอกชนจับตรวจเหมือนกัน โดนฟาดไปหมื่นห้า 😂😂 แต่ถ้าเฉพาะค่าตรวจดาวน์คือหมื่นเดียว อีก 5,000 คือแลป1+ซาวด์

ไปโรงพยาบาลของรัฐนะคะมีโครงการตรวจฟรี บ้านนี้ก็ตรวจ รพ.รัฐ ไม่เสียตังค์ ตรวจเลือดและเจาะน้ำคร่ำค่ะ

ตรวจและฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐถูกกว่าคะ ถ้าคุณแม่อายุ 35 ปีขึ้นไป เจาะน้ำคร่ำฟรีคะ

บ้านนี้ท้องแรก แม่อายุ 30 ปี ตรวจเลือดเพื่อความสะบายใจค่ะ วันอาทิตย์นี้ฟังผลแล้ว

5y ago

หมายถึงคัดกรองดาวซินโดมจากผลเลือดค่ะ ถ้ามีความเสี่ยงสูงถึงเจาะน้ำค่ำต่อค่ะ

อยู่​ในกลุ่ม​เสี่ยงไหมคะ​ เช่น​ อายุ​ ถ้าไม่มี​ ก็ไม่จำเป็น​ต้องตรวจก็ได้

5y ago

ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อยคะแม่

หมอให้ตรวจเหมือนกันค่ะ คชจ.16000 เจาะเลือดตรวจ สบายใจแล้ว ท้องตอนอายุเยอะ

ฟรีนะคะ โรงบาลรัฐเราก็ตรวจแล้วนัดฟังผลพรุ่งนี้ แอบตื่นเต้นอยู่ค่ะ