ท้อง7เดือนแล้ว

มีใครรุ้บ้างค่ะว่ากี่วีคท้องแรกไม่ค่อยรุ้เรื่องค่ะขอถามหน่อย?

ท้อง7เดือนแล้ว
24 ตอบกลับ

แม่หลายๆคน(ที่เห็นถามในแอปนี้)ไม่สนใจตอนเรียนหนังสือเลยไม่รู้เรื่อง กี่สัปดาห์เป็น1เดือน วีคคืออะไร อันนี้พอเจ้าใจ แต่พอเราท้องเราต้องหาข้อมูลที่เราไม่รุ้สิค่ะ เช่นเซิทในกูเกิ้ล หาหนังสืออะไรอ่านเยอะๆ ลูกออกมาจะสอนไรลูกได้ค่ะ 1เดือนมี4วีค ของแม่7เดือนก็คูณเอาสิค่ะแม่ 7×4=…

คือกำลังจะเป็นแม่คนแล้ว ต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับลูกเยอะๆนะคะ ในกุเกิ้ลก็มี ไม่ได้อยากจะติเลย แต่เรื่องบางเรื่องลองทำความเข้าใจก่อนถามน่าจะดีกว่านะ ... แอปนี้ก็มีบอก 😧😧

นับสัปดาห์จากปฏิทินครับ จะนับ 4 สัปดาห์เป็น 1 เดือนไม่ได้ มันไม่ตรง ยิ่งท้องแก่ยิ่งคลาดเคลื่อนครับ

3y ago

ยกตัวอย่าง เดือนมกราคมมี 4 สัปดาห์กับอีก 3 วัน เพราะมกราคมมี 31 วัน 1 สัปดาห์มี 7 วัน 4 สัปดาห์ 28 วัน ถ้านับ 1 มกราคม ถึง 31 พฤษภาคม ไม่ใช่ 20 สัปดาห์ แต่เป็น 22 สัปดาห์ครับ คนเราท้อง 9 เดือน นับเป็น 40 สัปดาห์ ไม่ใช่ 10 เดือนนะครับ

1เดือนมี4วีค. 1วีคมี7วัน. ลูกได้กี่เดือนก็นับสัปดาห์เอา. โอ๊ยจะสอนลูกนับวันยังไงน๊อ.

ท้องแรกเหมือนกันค่ะที่แรกก็ไม่เข้าใจอ่านเม้นดูก็เลยเข้าใจค่ะว่าเขานับยังไง

คุณโพสได้เเล้วคุณไม่ได้ใส่วันกำหนดคลอดลงไปหรอคะ มีบอกอยู่นะว่ากี่วีคเเล้ว

น้องออกมาจะสอนน้องยังไงคะ ถ้ายังไม่รู้เลยว่าอะไรคือวีค

วีค แปลว่า สัปดาห์ค่ะ ดูในแอพได้เลยค่ะว่ากี่วีคแล้ว

หมอจะเขียนบอกยุนะค่ะ ลองเปิดสมุดชมพูดูค่ะ

ใน app มีบอกค่ะ ว่าเรากี่สัปดาห์กี่วันแล้ว