น้ำหนักลูกน้อยมาก

มีใครมีประสบการณ์ใกล้คลอดแล้วน้ำหนักลูกน้อยบ้างมั้ยคะกลัวลูกตัวเล็กออกมาไม่แข็งแรงเอาตามที่โรงพยาบาลนับอายุครรภ์มาตลอดตอนนี้ก็น่าจะ35+5wแล้วแต่ในอัลตราซาวด์ได้แค่32wเองแถมน้ำหนักลูกน้อยมาก1699กรัมเองคุณหมอแจ้งว่าน้ำหนักน้อยมากทั้งๆที่ซาวด์ล่าสุดตอน20wน้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ดีแต่พอซาวด์วันนี้น้ำหนักน้องน้อยกว่าเกณฑ์เยอะมากคุณหมอส่งตัวไปซาวด์อีกครั้งเพื่อหาสาเหตุตอนนี้กังวลมากเหลือเวลาอีก5วันก็ถึงวันส่งตัวแล้วจะพยายามบำรุงน้องให้เต็มที่เผื่อน้องจะน้ำหนักเพิ่มขึ้นตอนนี้น้องกลับหัวแล้วถ้าคลอดน้องจะแข็งแรงมั้ยคะเคยมีคุณแม่คนไหนคลอดน้องแล้วน้ำหนักน้อยแบบนี้แต่น้องแข็งแรงบ้างคะ😔

1 ตอบกลับ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ🥰