งงและสงสัยมาก

มีใครน้ำหนักขึ้นเร็วเหมือนเราบ้าง เมื่ออาทิตย์ก่อนเราชั่งน้ำหนัก50-51โล พอมาอาทิตย์นี้ชั่งน้ำหนัก56-57โล ขึ้นเร็วมาก จนเราตกใจเลยค่ะ ไม่เคยน้ำหนักขึ้นเร็วขนาดนี้มาก่อนค่ะ

12 ตอบกลับ

น้ำหนักขึ้นไวอาจเป็นเพราะการกินค่ะ กินข้าวแป้ง น้ำตาลจะทำให้น้ำหนักขึ้นไวมาก เน้นกินผักเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผลไม้ไม่หวานค่ะ น้ำหนักขึ้นเร็วเกินจะเสี่ยงเบาหวานได้ค่ะ

ต้องดูว่าน้ำหนักลงแม่หรือลูกนะคะ แต่ถ้าน้ำหนักขึ้นไว ระมัดระวังเบาหวานด้วยค่ะ ตอนกลืนน้ำตาลหมอน่าจะบอกอีกที แต่ไม่แน่ใจว่าทุกรพ.รึเปล่าที่ให้กลืน

8mo ago

ไม่ได้ท้อง คลอดน้องมาได้1ปี3เดือนแล้ว พอพักนี้มาขึ้นเร็วมากค่ะ

เราผู้ที่เป็นคนอ้วนพอสมควรก่อนท้องน้ำหนัก67 ตอนคลอดน้ำหนัก73 ขึ้นมา6โลน้ำหนักตัวลูก3375 แต่ตอนนี้ลูกดูดนมจากเต้าแม่เหลือ56.8

8mo ago

เราก่อนท้อง 72 ค่ะ..เรียกว่าอ้วนได้เลย

ถ้าน้ำหนักคนเป็นแม่ขึ้นไว จะเสี่ยงเบาหวาน เสี่ยงโปรตีนรั่วในฉี่ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เรา3วันขึ้น2-4โล

ของเราพอ 4 เดือนเริ่มขึ้นไวค่ะ ก่อนท้อง 47 ก่อนคลอด 69 ขึ้นมา 22 กิโล

บ้านนี้เดือนนึงขึ้นทีละ3โล ก่อนท้อง43 ตอนนี้68-69แล้วค่ะ🤣37วีค

ของเราสามอาทิตย์ขึ้น 2 โลยังตกใจเลย 😅

8mo ago

ตอนนี้กี่วีคแล้วค่ะ

กี่วีคค่ะแม่ทำไมน้ำหนักขึ้นเยอะจัง

8mo ago

ไม่ได้ท้อง คลอดลูกมา1ปี3เดือนแล้ว มาพักหลังน้ำหนักขึ้นเร็วมากค่ะ

ถ้ากินได้น้ำหนักจะขึ้นเร็วค่ะ

ทานเยอะเกินหรือเปล่าคะ