กำหนดคลอดเดือน พค.

มีใครท้องแข็งบ่อยเหมือนบ้านนี้มั้ยคะ?

24 ตอบกลับ

ของเราท้องแข็งบ่อยมาก และมีเลือดออกแต่ก็ไม่เยอะ ตอนนี้ต้องนอนรพ. ฉีดยาระงับคลอด และฉีดยากระตุ้นปอดให้ลูกตอนนี้ได้35สัปดาห์5วันละ นอนรอต่อไป จะออกก่อนหรือจะอยู่จนครบ37สัปดาห์

เป็นค่ะ เฉลี่ยทุกๆ 30 นาที ไปหาหมอ หมอบอก ถ้าทุก 10 นาที รีบมาเลย ตอนนี้ 30 นาที ยังปกติ และก็ให้งดกิจกรรมที่ทำให้มดลูกบีบตัว เลี่ยงนั่งนาน ยืนนาน เดินเยอะ เน้นนอน

บ้านนี้เป็นตั้งเเต่30สัปดาห์พยายาอย่าเดินเยอะคะเเม่อย่านกของหนักอย่าเดินไกลท้องเเข็งก็ให้นั่งพักคะ

บ้านนี้ท้องแข็งทุกวันนะค่ะ ตั้งแต่3-4เดือนจนตอนนี้9เดือนก็ยังแข็งค่ะ แต่จะมีท้องนิ่มบ้างบางครั้งค่ะ

ท้องแข็งกะลูกโก่งตัว ต้องพยายามแยกให้ออกค่ะ เพราะบ้านนี้36+3 ท้องแข็งกับลูกโก่งตัวสลับกันบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้เป็นบางเวลาจ๊า ส่วนมากจะโก่งตัว เราต้องรีบนั่งพักหรือนอนสักพักก็ปกติจ๊า

13สัปดาห์ท้องน้อยแข็งบ่อยๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างปกติไหมค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่นอนเฉยๆๆ เด่วหาย เด่วแข็งค่ะ

36+5 ค่ะ เข็งบ่อยมาก เเข็งนานด้วยค่ะ. กลัวจะแตกก่อน

เป็นค่ะ พยายามนอนเฉยๆ อย่าเดินบ่อยค่ะ