สอบถามค่ะ?

มีใครทานชาอุ่นรักบ้างค่ะ ผลลัพธ์เป็นยังไงบ้าง รีวิวหน่อยค่ะ ตอนนี้ให้นมลูกพึ่งได้3เดือน น้ำนมเริ่มมาน้อยอยากลองทานดูแต่ไม่กล้าค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามค่ะ?
35 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ค่อยเห็นผลค่ะ แม่ลองวิธีแม่บ้านนี้ไหมคะ 👇 จากประสบการณ์แม่บ้านนี้ค่ะ 👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ช่วงแรกๆ ดื่ม 3 เวลาเลยค่ะ ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ (เมนูอาหารดูได้ในแอปนี้ หัวข้อ "สูตรอาหาร" นะคะ) แม่บ้านนี้ถูกกับเมนูหัวปลีมากๆ กินแล้วน้ำนมพุ่งค่ะ ☝️เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ทุก 2-3 ชม. ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ❤ ทำได้สม่ำเสมอก็จะมีน้ำนมพอให้ลูกดื่มค่ะ ❤

4y ago

ลองดูค่ะ บ้านนี้น้องกินนมแม่จนตอนนี้ขวบห้าเดือนแล้วนะคะ 😊 น้ำนมไม่ต้องให้มาก แค่ลูกกินอิ่มก็พอค่ะ สู้ๆ

กินอินทผลัมน้ำนมพุ่งมาก หัวปลีกินแบบสดจากต้มดีกว่าแถมปลอดภัยด้วยที่บ้านมีเยอะไม่ต้องซื้อเลย กินไม่อยากนะสับๆแช่เกลือไวแล้วล้างออกต้มใส่กระดูกหมู อร่อย กินง่ายมันไม่ได้ฟาดถึงกับกินไม่ได้นะ

4y ago

ลองดูนะคะแม่กินง่าย ลองทำตามที่เราแนะนำดูนะ

ส่วนตัวทานเพราะพยาบาลเอามาให้ทาน น้ำนมเยอะมากค่ะ รสชาติอร่อย ทานง่าย เลยทานมาเรื่อยๆ น้ำนมนี่พุ่งเลยค่ะ ปั๊มเก็บให้ลูกได้เยอะมากๆค่ะ

คุณแม่รู้จักต้นน้ำนมราชสีห์ไหมคะเอามาต้มดื่มค่ะส่วนตัวน้ำนมเพิ่มค่ะ หรือจะกินหัวปลีสดหรือเอามาทำกับข้าวค่ะส่วนตัวน้ำนมมาเยอะขึ้นค่ะ

เรากินตัวนี้แล้วรู้สึกว่าน้ำนมมันเพิ่มขึ้นนะคะ ปกติปั้มได้4 กินได้1เดือน ปั้มได้7-10 ออน ไม่รู้แบ้วแต่คนหรือป่าว เพื่อนเราก็เห็นผลค่ะ

เราคลอดน้องได้5วันไม่ค่อยมีน้ำนมเลยพอทานชาอุ่นรักได้3ซองนมคัดเต้ามากตอนนี้ทานอยุ่ค่ะกล่องที่4จะเริ่มกล่องที่5เเล้วค่ะ

ถ้าเป็นคนกินยาหรือน้ำอุ่นยาก แนะนำดื่มน้ำเปล่าเยอะๆๆๆๆๆค่ะ ได้ผลดีมาก บ้านนี้5เดือนน้ำนมยังมาดีอยู่ค่ะ นมแม่ล้วน

4y ago

บ้านนี้ดื่มน้ำวันละ3.5-4ลิตร เข้าห้องน้ำเป็นว่าเล่น 5555555

ทาน2กล่องแล้วค่ะเรียกได้ว่าต้มดื่มแทนน้ำคือไม่ได้ผลค่ะแต่น้องอีกคนชงกินแค่2ซองน้ำนมเยอะค่ะ(แล้วแต่คน)

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ น่าจะแล้วแต่คนค่ะ

ส่วนตัวไม่เห็นผลค่ะ ทานกล่องสีชมพูตอนท้องและกล่องนี้ตอนคลอด คือไม่มีน้ำนมสักหยดให้ลูกกิน สงสารลูกมาก

4y ago

ตอนนี้ก็ยังไม่กล้าซื้อมาทานค่ะ กลัวน้ำนมจะหดกว่าเดิม

ตอนทานนมเยอะมากค่ะ แต่พอหยุดทานน้ำนมหาย ตอนนี้ลูกจะ5 เดือนแล้ว น้ำนมไม่ถึง1ออน ปั้มจนเหนื่อยค่ะ