ตรวจคัดกรองโรคเลือด

มีใครตรวจคัดกรองโรคเลือดแล้วเป็นพาหะโรคเลือด ทั้งสามีภรรยาบางคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจ hiv ตรวจธารัสซีเมีย ตรวจไวรัสตับอักเสบ ตรวจซิฟิลิส ค่ะ ผลออกมาพ่อเป็นซิฟิลิส หมอบอกให้รีบไปรีบไปรักษาตามสิทธิ์โรงพยาบาลทันทีเลยค่ะ เพื่อป้องกันน้องติด เด็กมีสิทธิ์อาจจะตาบอดได้

บ้านนี้เป็นทั้งคุ่เหมือนกันค่ะ แต่เป็นพาหะชนิดฮีโมโกบิลE คือผลเลือดเข้ากันได้ เสี่ยงต่ำ เลยเจาะตรวจโครโมโซมในเด็กไปด้วยเลยค่ะ หมอแจ้งเพศและโรคดาวต่างๆให้ตั้งแต่3เดือนกว่าๆเลยค่ะ

3y ago

ปกติดีทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ค่ะ เพิ่งเจาะเลือดใหม่ไปหมอใหรอผล2อาทิตย์ค่ะ

3y ago

รอผลเหมือนกันคะ่

ของเราโรงพยาบาลตรวจให้ทั้ง2คนค่ะ มีHIV ไวรัสตับอักเสบบีแล้วก็ธารัสซีเมีย 😁😁😁

บ้านนี้ตรวจเฉพาะแม่ค่ะ ถ้าแม่ผลเลือดปกติ พ่อก็ไม่ต้องตรวจเพิ่ม

บ้านนี้ก็เป็นพาหะทั้งคู่เลยลูกแข็งแรงดีค่ะ28+2แล้วดิ้นเก่งมาก

3y ago

น่าจะได้นะค่ะรองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

เป็นทั้งสองคนค่ะ หมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำเพราะมีความเสี่ยง

3y ago

เป็นแค่พาหะธรรมดาค่ะแต่ตรวจเพื่อความหมั่นใจ

พาหะอะไรคะ

3y ago

ธาลัสซีเมียค่ะ