อยู่เดือน อยู่ไฟ

มีใครคลอดลูกแล้วไม่อยู่เดือนบ้างคะ อาการเป็นอย่างไงบ้าง อาหารงดอะไรบ้างคะ เราว่าจะคนเป็นซึมเศร้าหลังคลอดน่าจะมาจากการถูกห้ามทำ ห้ามกินนี่ถึง 80% เลยค่ะ อะไรก็โดนห้ามจนระแวงและเครียดเลยค่ะ แต่เราก็ไม่ได้เคร่งอยู่ขนาดนั้น ใส่เสื้อผ้าปกติ ทานปกติ งดแค่ของหมักดอง และแอลกอฮอร์ อาบน้ำสระผมปกติแต่ใช้น้ำอุ่นค่ะ ?

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ได้อยู่ค่ะ มีหนาว ๆ บ้าง แต่ไม่มากค่ะ ไม่ถือเรื่องอาหาร งดของหมักดองต่าง ๆทแอลกฮอลล์ไม่ดื่มอยู่แล้วค่ะ. แรก ๆ ก็มีภาวะเครียดบ้างค่ะ เพราะไม่ได้ออกจากบ้านเลย แต่พอได้ออกไปทำธุระบ้าง พักผ่อนบ้างก็หายค่ะ. มาอยู่บ้านแฟนคิดถึงพ่อกับแม่ก็โทรไปคุยแทนค่ะ เปิดกล้องโทรทุกวันเลย 555555. หลานได้คุยด้วย