ระยะให้นมลูก

มีใครคลอดลูกแล้วน้ำนมมาปกติแล้วต้องงดอะไรบ้างคะ อยากกินน้ำปั่นโกโก้ปั่น ชาเขียว ชาเย็น สามารถกินได้ไหมคะ คนแก่ในบ้านให้กินแค่หมูย่างเกลือปลาย่างเกลือวนไปจ้าผัดขิง บางทีก็อยากกอนอย่างอื่นบ้างถูกห้ามตลอด แล้วของทอดกินไม่ได้ใช่ไหมคะท่อน้ำนมจะตันจริงหรือป่าว

1 ตอบกลับ

โหยแม่ คงเหนื่อยน่าดูเลย แตงกวา ผักกาดขาว ฟักทอง ขิง ผักบุ้ง แครอท เอามาผัดใส่หมูใส่ไก่ได้ตามปกติจ้าแม่ สมัยนี้แล้วแม่ กินพวกนี้ รับรองไม่ผิดสำแดง แม่ก็แปรรูปเอาเน้าะ หรือจะต้ม แกงก็ได้ค่ะ แม่นี่เถียงหัวขาดเลย อะไรที่ทานได้บ้างอะไรที่ห้ามบ้าง แม่เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งค่ะ ส่วนพวกชา โกโก้ งดได้ งดไปก่อนเน้าะแม่ กว่าแม่จะทานได้ลูกก็8เดือนเลยค่ะ กลัวท่อนมจะตัน