เจาะฮอร์โมน

มีแม่ๆๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยค่ะ ต้องเจาะฮอร์โมนทุก 48 ชั่วโมง อยากรู้ว่าต้องเจาะเพราะอะไรค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยเจาะตอน 5 วีคกว่าค่ะ เพราะว่ามีอาการเลือดออก (แบบติดทิชชู่จางๆ) กังวลว่าจะเป็นแท้งคุกคามหรือเปล่า แต่หมอบอกว่ายังตรวจอะไรมากไม่ได้เพราะท้องอ่อน เลยให้เจาะเลือดตรวจแทน ตรวจดูว่าค่าฮอร์โมนครั้งแรกและครั้งที่สองเพิ่มขึ้นหรือเปล่า ถ้าเพิ่มขึ้นก็มีแนวโน้มว่าตั้งครรภ์ปกติ ถ้าลดลงหรือเพิ่มน้อย อาจจะแท้งคุกคามหรือท้องนอกมดลูกค่ะ สรุปของเราเป็นท้องปกติ เลือดที่ออกเกิดจากการฝังตัวค่ะ

ตรวจฮอร์โมน เป็นการตรวจสมดุลและการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เพื่อประเมินความผิดปกติของเหล่าอาการไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นก่อนการเกิดโรค ทั้งระบบเผาผลาญ การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ การควบคุมอารมณ์ ความเครียด ความรู้สึกทางเพศ และการเจริญพันธุ์ เพื่อหาแนวทางการปรับให้ฮอร์โมนกลับมาสมดุลอีกครั้ง