ตรวจดาวน์ซินโดรม

มีแม่ๆๆคนไหนที่ไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างไหมคะคือเราอายุครรภ์19weeksแล้วแต่หมอบอกตรวจไม่ได้แล้ว😭อายุครรภ์เกิน

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปตรวจตอน18วีคค่ะ หมอก็มีบ่นบ้างว่ามาช้าแต่ก็ตรวจให้ค่ะพร้อมกับอธิบายที่ไม่ให้ตรวจช้าเพราะควรตรวจวีค16ค่ะ จะแก้ไขได้ภายในอายุ20วีคเท่านั้น กว่าจะรู้ผลตรวจต้องรออีก2อาทิตย์ ทางนั้นอาจจะไม่ตรวจเพราะอาจจะเสี่ยงสำหรับคุณแม่ค่ะ แต่คุณแม่ไม่ต้องเครียดค่ะในเมื่อไม่ทันแล้ว พยามคิดด้านบวกเข้าไว้ น้อยคนจะเป็นค่ะ

คนไม่ได้ตรวจเยอะคะ ถ้าคนในครอบครัวไม่มีประวัติ ไม่ต้องกังวลคะ เดี่ยวหมอจะซาวดูความผิดปกติอีกรอบ คนตรวจใช้ว่าจะชัวนะคะ

ถ้าแม่ไม่กังวลเรื่องเงิน หาคลีนิคตรวจนิ๊ฟแบบเจาะเลือดเอาก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ก้อไม่ได้ตรวจคะ 19+4แล้ว

ไม่ได้ตรวจเหมือนกันคะแม่

บ้านนี้ก็ไม่ได้ตรวจค้ะ