38+2 สัปดาห์ ตรวจความดันขึ้น140/143

มีแม่ๆบ้านไหนใกล้คลอดแล้วตรวจความดันขึ้นบ้างไหมคะ แล้วอันตรายไหมคะ แม่บ้านนี้แอบเคลียดคะ 🥹

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็สูงค่ะแม่ วันนี้วัดได้155/100อายุครรภ์37+1 ก่อนหน้านี้หมอให้กินยาแอสไพริน81เพราะความดันสูงตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ พอกินยา ความดันจะอยู่ที่120-130 เริ่มกินตั้งแต่16w แล้วหมอเพิ่งให้หยุดกินตอน36wค่ะ พอหยุดกิน ความดันก็สูงตลอดเลยค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากคะแม่ สู้ๆ สู้ไปด้วยกันนะคะ จะได้เจอเจ้าตัวน้อยแล้ว ❤️😍

บ้านนี้ความดันขึ้น 145-149ตั้งแต่ตั้งท้องเลยค่ะจนตแนนี้7เดือนแล้ว ความดันก็สูงเหมือนเดิม จนหมอต้องให้ยาลดความดันมากิน วันที่10นี้หมอนัด ยังไงเดี๋ยวตรวจดูความดันอีกทีค่ะ