แม่ๆบ้านไหนโดนบอกแบบนี้บ้าง

มีแม่ๆบ้านไหนโดนห้ามมั้ยคะว่ากินของดำ( โค้ก,โกโก้,เฉาก๋วย)แล้วลูกออกมาจะดำมันจิงมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เพราะเฉาก๊วยและโกโก้มีสีดำ น้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าวมีสีขาว จึงคิดกันไปว่ากินเฉาก๊วยและโกโกลูกจะดำ ความจริง อาหารก็คืออาหารค่ะ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสีผิวใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะสีผิวขึ้นอยู่กับเม็ดสี ที่เป็นไปตามกรรมพันธุ์ ฉะนั้นถ้าคนในครอบครัวผิวสีเข้ม แต่คุณแม่ไม่อยากให้ลูกผิวเข้ม ก็ขยันดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน ถ้าลูกได้รับกรรมพันธุ์ส่วนนั้นมา ก็เลี่ยงไม่พ้นค่ะ

ลูกจะขาวหรือดำขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ค่ะ