โรคซึมเศร้า

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นโรคซึมเศร้าบ้างค่ะ แม่บ้านนี้ 6 เดือนรู้สึกเหมือว่าเหมือนจะเป็นเลยค่ะ 😔 มีวิธีจัดการยังไงบ้างค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

เราเป็นโรคซึมเศร้าก่อนหน้าตั้งครรภ์มาเเล้วค่ะ ของเราช่วง1-5 เดือนโอเครทุกอย่างเราหยุดทานยาพร้อมปรึกษาหมอร่วมด้วย แต่พอ6 เดือนอาการคิดกังวลที่ยังใม่เกิดกลับมาบวกกับเสพข่าวความรุนแรงก่อนหน้า ทำเราดาวเลยค่ะ ตอนนี้เราเลยตัดเล่นโซเชียล เฟส ตต ทวิต ออกเลยพร้อมปรึกษาหมอด้วยอีกทางค่ะ เป้นแม่คือต้องฮึดมาก แต่ถ้าใม่ไหวจริงๆกะต้องกินยาค่ะแต่หมอจะจัดการให้ถ้ามันรบกวนการใช้ชีวิตเราเกินไปค่ะ

พบจิตแพทย์เลยค่ะคุณแม่ หมอสูติที่เราพบหมอบอกให้พบจิตแพทย์เพราะความเครียดมีผลต่อลูกค่ะ ขาดยาไม่ได้ ต้องทานตลอด ยาส่งผลต่อเด็กน้อยมากค่ะ

นีดตรวจครรภ์ครั้งหน้าคุณแม่แจ้งคุณหมอเรื่องซึมเศร้าได้เลยนะคะ คุณหมอจะแนะนำวิธีให้อีกทีค่ะ ช่วงนี้คุณแม่หาอะไรทำให้เพลินๆไปก่อนนะคะ