ก้อนกลมๆข้างช่องคลอด

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นก้อนกลมๆข้างในใกล้ช่องคลอดบ้างคะ ไม่มีอาการเจ็บรึปวดเลยค่ะ เป็นมา2-3วันแล้วค่ะ

7 ตอบกลับ

พบหมอค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติอาจมีผลต่อการคลอดได้ค่ะ หรือถ้ามดลูกหย่อนต่ำ ก็เสี่ยงเหมือนกัน หรืออื่นๆ เช่น ถุงน้ำ ควรไปให้หมอตรวจค่ะ ว่าปลอดภัยไม่เป็นไรหรือต้องรักษา ถ้าต้องรักษาเจอก่อนรักษาไวค่ะ เราตรวจพบเนื้องอกในมดลูก ตอนอัลตร้าซาวด์ ก็ติดตามอาการจนคลอดแล้วค่ะ ตรวจภายในไม่ได้น่าอายหรือน่ากลัวค่ะ แป็บเดียวเสร็จ ตรวจให้รู้ สบายใจ

2mo ago

ขอบคุณค่ะ

มีค่ะ แต่เป็นข้างนอกนะคะใกล้ๆช่องคลอด เวลานั่งยองหรือนั่งชักโครกจับๆดูเค้าจะเห็นได้ชัด ถามหมอแล้วหมอเช็คแล้วหมอบอกว่าไม่อันตราย

2mo ago

มีผลกับการคลอดไหมคะ

ก้อนกลมๆในช่องคลอด ก็เหมือนจะมีแต่มดลูกนะคะ ปรึกษาหมอดูค่ะ เพราะถ้ามันหย่อนมาจนเห็นได้แล้ว ก็อันตรายค่ะ เ

เราก็เป็นค่ะแต่เป็นข้างนอกไม่ได้อยู่ในช่องคลอด ไม่มีอาการใดๆ (ผ่าคลอด)

2mo ago

ตอนนี้แม่หายรึยังคะ

แบบไหนคะแม่ อยู่ข้างในช่องคลอดหรือข้างนอกคะ

2mo ago

เราเพิ่งผ่าซีสมาตอนท้อง4เเดือนตอนนี้ท้อง5เดือนแร้วค่ะเป็นซีสในรังใข่ข้างขวา

แดงๆไหมคะเวลากดหรือจิ้มมันจะนิ่มใช่ไหมคะ

2mo ago

กดไปมันจะเป็นก้อมกลมๆค่ะ

มดลูกรึป่าวค่ะ

2mo ago

ไม่แน่ใจค่ะ