แม่ตั้งครรภ์ท้องอืด

มีแม่ๆบ้านไหนท้องอืดช่วงตั้งครรภ์ไหมคะ ทำยังไงกันบ้างขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ได้7สัปดาห์แล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

ไตรมาสแรก คุณหมอที่ศิริราชยังไม่ให้ทานยาแก้ท้องอืดจ้า คุณหมอบอกให้จิบน้ำขิง เดิน ขยับตัว เยอะๆค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เรากินน้อยๆ บ่อยๆ เคี้ยวเยอะๆ แล้วก็อดทนๆ พอเข้าเดือนที่ 3 ก็หายค่ะ ตัวเราเองไม่ค่อยอยากกินยาอะไรอะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นทุกครั้งที่กินอิ่มค่ะ ตอนนี้ท้อง12wเป๊ะ แต่ไม่กล้ากินยา

เรากินยาธาตุน้ำขาว ตรากระต่ายบินค่ะ ช่วยได้

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😊