ตอนนี้อายุครรภ์ได้7เดือนแล้วไปหมอมาหมอบอกว่าท้องแข็งเลยรีบไม่ได้ถามหมอว่าท้องแข็งเกิดจากอะไรเป็นอันตรายต่อเด็กไหมแต่หมอบอกว่าพักผ่อนเยอะๆใครพอจะทราบไหมว่าท้องแข็งเกิดจากอะไร

ช่วยบอกหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ การพักผ่อนน้อยก็ทำให้ท้องแข็งได้ด้วย แม่ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะ จะได้เข้าใจอาการท้องแข็งมากขึ้น https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3