ท้องผูก

มีแม่ๆบ้านไหนท้องผูกมั่งค่ะ ขอวิธีแก้หน่อยค่ะ บ้านนี้ทั้งกินมะละกอสุก ทั้งกินนมเปรี้ยว ตอนนี้ไม่ถ่ายมา3วันแล้วค่ะ อึดอัดมาก

36 ตอบกลับ

ลองเพิ่มเติมจากผลไม้ ทานธัญพืชค่ะ เปลี่ยนเป็นข้าวไม่ขัดสี มีกากใยช่วยย่อยที่เยอะกว่า พวกข้าวกล้อง ข้าวไรส์เบอร์รี่

หลักๆ ก็น้ำเปล่าเลยค่ะ วันนึงนี่กินเข้าไป 3 ลิตรได้ แล้วก็เพิ่มผลไม้มีกาก โยเกิร์ตรสธรรมชาติ สลับกับยาคูลท์บ้าง

บ้านนี้กินยาคูลล์ มะม่วงสุก กล้วยสุก มะละกอสุก และเปลี่ยนยาบำรุงครรภ์เป็นเม็ดสีเขียวค่ะ ท้องไม่เคยผูกจร้า

5y ago

แม่บอกหมอเลยค่ะ ว่าท้องผูก ขอยาบำรุงครรภ์เม็ดสีเขียวค่ะ บ้านนี้บอกหมอ หมอเลยเปลี่ยนยาให้ค่ะ

เราทำน้ำผลไม้+ผักปั่นกินทุกเช้าหลังตื่นนอน ไม่เคยมีปัญหาเรื่องท้องผูกเลยค่ะ ถ่ายดีกว่าตอนก่อนท้องซะอีก

บ้านนี้ท้องผูกหนักมากเหมือนกันค่ะ จัดผักลวกเยอะๆน้ำพริกไปเลยค่ะคุณแม่ เช้ามาขับถ่ายสบายท้องเลยค่ะ

แม่ลองทานผลไม้คละๆกันทุกวันค่ะ บ้านนี้ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ 25w ทานสลับๆกันไปค่ะ แอปเปิ้ล ฝรั่ง. สับปะรด

ช่วงแรกๆที่ผูก ทานส้มโอ โยเกริต มะละกอสุกคะ พอหายผูกก็ทานโยเกริตทุกวันมาตลอด ไม่ผูกอีกเลยคะ

ถ้ากินมะละกอสุกยังไม่ช่วย ลองกินโยเกิร์ตดูค่ะคุณแม่ ลองรถผลไม้รวม

บ้านนี้ทานกล้วยน้ำว้า โยเกิร์ต และดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ช่วยได้

ยอดตำลึงตัวผู้ค่ะ ลวกจิ้มน้ำพริก กินเช้าบ่ายออกฤทธิ