ท้องกินชาไข่มุกได้ไหม

มีแม่ๆบ้านไหนชอบกินชานมไข่มุกมั้ยคะ บ้านนี้กินเกือบทุกวันเลย ไข่มุกมีอันตรายต่อเด็กมั้ยค่ะ?

17 ตอบกลับ

กินเหมือนกันคะ กินจนน้ำตาลขึ้นเกือบ200เลย หมอจึงให้ตรวจคัดกรองเบาหวาน กินน้ำตาลและเจาะเลือด4เข็ม และให้ควบคุมอาหารตลอดการตั้งครรภ์ ถ้าน้ำตาลขึ้นสูงตลอด มีผลกับลูกในท้องนะคะ ทางที่ดี ลดลงสัก3-4วันต่อแก้วจะดีกว่านะคะ

5y ago

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ☺️☺️❤️❤️

บ้านนี้กินบ่อยค่ะ แต่กินแบบไม่หวานเลย ขนาดไม่หวานยังโดนเจาะน้ำตาลตั้งแต่ 7 เดือนจนคลอดเลยค่ะ แขนพรุนไปหมด 😆 ต้องพยายามคุมน้ำตาลให้ได้ตลอด ตอนนี้คลอดน้องแล้วค่ะ นน.น้องตอนคลอด 3502 ก. ค่ะ

5y ago

ออค่ะ ขอบคุณค่ะแม่❤️❤️

มันย่อยยากนะคะ ถ้าทานเป็นชาผสมมันมีคาเฟอีนทำให้หัวใจเด็กเต้นผิดจังหวะได้ แล้วก็ไม่มีประโยชน์ด้วยค่ะ

5y ago

ออค่ะ ขอบคุณค่ะ💗 สงสัยต้องหยุดกินสะแล้ว

ไข่มุกเป็นแป้ง ผลลัพธ์สุดท้ายคือน้ำตาล ชานม ก็น้ำตาล แม่ระวังเรื่องน้ำตาลสูงนะคะ

5y ago

โอเคค่ะ สงสัยต้องเลิกทางแล้วค่ะ 😅 ขอบคุณนะคะ❤️❤️

ควรงดก่อนนะคะ​ นอกจากน้ำตาลจะสูงแล้ว​ ชามีคาเฟอีนด้วย​น้าาาา​ สู้ๆค่ะ​ ❤️

5y ago

ค่ะ สงสัยต้องงดแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ❤️❤️

เราก็กินแต่นานๆทีกินดีกว่าค่ะ​ ดื่มน้ำผลไม้คั้นสดสลับกันบ้างก็ดีนะค่ะ

5y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ💗

บ้านนี้ชอบกินโกโก้ โดนเจาะน้ำตาล4เข็ม ตอนนี้ ของดก่อน 4เข็มยังจำไม่ลืม

5y ago

สงสัยต้องเบาลงซะแล้ว 😅 ขอบคุณค่ะแม่

ได้ค่ะ แต่ระวังเรื่องน้ำตาลและท้องผูก แนะนำน้ำผลไม้ดีกว่าจ้า

น้ำตาลค่ะแม่ เคยโดนเจาะน้ำตาล 4 เข็มในวันเดียว เข็ดมาก

5y ago

ออค่ะ ขอบคุณมากค่ะแม่❤️

บ้านนี้ก็ชอบกินมากค่ะ แต่ต้องอดใจไว้นานๆครั้ง 🤣

5y ago

บ้านนี้เกือบทุกวันค่ะ อากาศที่บ้านร้อนมากเลยต้องหาแต่อะไรหวานๆเย็นๆกิน แต่ตอนนี้คงนานๆทีกินแล้ว😅