อยากถามประสบการณ์แม่หลายๆบ้าน(อย่าด่าอย่าว่ากันนะคะคืออยากรู้จิงๆคะ)

มีแม่ๆบ้านใหนผ่าคลอดลูกคนแรกแล้วคนที่2ก้อต้องผ่าแล้วหมอกำหนดคลอดไว้40w.ถ้าเราไม่มีอาการผิดปกติที่จะคลอดก่อนที่กำหนดเช่น37-38w.อะไรอย่างงี้ถ้าเรารอไปเรื่อยๆจะมีอาการปวดท้องคลอดน้ำเดินเหมือนคลอดเองธรรมชาติไหมคะ คือบางคนบอกว่าผ่าคลอดกำหนดวันให้หมอเลย แต่แม่ไม่กล้าที่จะคุยกำหนดวันกับหมอ แต่ก้อกังวลกลัวจะเจ็บคลอดแล้วต้องไปนอนรองดอาหารน่ะคะ ขอความรู้จากแม่ๆหลายๆบ้าน ยินดีรับข้อมูลดีๆคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดทั้งสองท้องเลยค่ะ แม่ขอคุณหมอผ่าคลอดค่ะ และแม่เป็นคนกำหนดวันคลอดเองค่ะ พอเข้า 38 วีคแล้วคุณหมอจะถามว่าได้เลือกวันผ่าคลอดมาหรือยัง เพราะ 38 วีคขึ้นไปสามารถคลอดได้แล้วค่ะ ไม่ต้องรอให้ปวดท้องหรือน้ำเดินค่ะ ท้องแรกผ่าตอน 38+3 ค่ะ และท้องสองผ่าตอน 38+5 ค่ะ

2y ago

น้องได้กี่เดือนแล้วค่ะ ขอให้เลี้ยงง่ายๆโตไวๆสุขภาพแข็งแรงนะคะ