ดาวซินโดม💕💕💕💕

มีแม่ๆท่านไหนได้ตรวจดาวซินโดมไหมค่ะอยากสอบถามค่ะว่า อายุ19มีโอกาสเสี่ยงเยอะไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ คอมเมนท์หน่อยนะค่ะ

22 ตอบกลับ

ความเสี่ยงมีทุกช่วงอายุค่ะ ไม่ว่าจะอายุเยอะ หรืออายุน้อย เพราะคุณแม่บางท่านไม่มีความเสี่ยงก็จริง ก็เลยไม่ตรวจ แต่พอคลอดมาเป็นก็มี ทางที่ดีตรวจดีกว่าค่ะ เพื่อความสบายใจ

อายุ 41 ปี ท้องแรก ตรวจค่ะ ความเสี่ยงต่ำ แต่ที่จริงแล้ว คุณหมอจะแนะนำให้ตรวจทุกคนนะคะ เพราะอายุน้อยก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มีโอกาสเกิดค่ะ ตรวจดีกว่า

อายุ27ตรวจก้อไม่มีความเสี่ยงค่ะ ปกติ หมอถึงบอกไงค่ะถ้ารู้ว่าตั้งครรภ์ให้รีบมาฝากท้อง เพราะจะได้ตรวจเเละรู้จะได้รักษาทันค่ะ

แล้วแต่ค่ะ แม่บ้านนี้อายุ19เหมือนกันค่ะตรวจเลือดออกมามีความเสี่ยง หมอเลยนัดให้ไปเจาะน้ำคร่ำดู แต่ไม่พบความผิดปกติค่ะ

3y ago

ค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อยค่ะ

พี่26 ตรวจแล้วความเสี่ยงต่ำจ้า ปกติทั้ง3โรค(ตรวจดาวซินโดรมรู้ได้ถึง3โรคในเด้ก) หมอให้ตรวจทุกคน (พี่ฝากคลินิก)

แม่อายุ18 เจาะน้ำคร่ำผลออกมา ลูกผิดปกติค่ะ โคโมโซมคู่ที่18 เกินมา หมอสั่งแท้งออกเลยค่ะ ตอน5เดือน

พี่อายุ40แล้วอยู่ในกลุ่มเสี่ยง แต่ตรวจแล้วน้องปกติ เพราะที่บ้านกรรมพันธุ์ ไม่มีใครเป็นคะ

ดาวซินโดรม ณ. ปัจจุบัน ไม่เกี่ยวกับอายุคุณแม่ค่ะ มันมีผลมาจากความผิดปกติของโครโมโซม

ถึงอายุน้อยก็ควรตรวจนะคะ จะได้รู้ว่ามีความเสี่ยงหรือไม่และควรทำอย่างไรต่อไป