ตรวจคัดกรองโครโมโซมNIPT

มีแม่ๆท่านไหนได้ตรวจNIPTกันบ้างคะ ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไร และผลตรวจออกมาดีมั้ยคะ บ้านนี้คุณหมอนัดตรวจอาทิตย์นี้

12 ตอบกลับ

ตอนท้องน้องคนเล็กเมื่อปีที่แล้ว เราไปตรวจที่G NIPT ตอนแรกว่าจะตรวจกับของโรงบาล แต่ราคาแอบแรง เกือบเหยียบ2K เราเลยตรวจของG NIPTดีกว่า เราเลือกแพ็คเกจพรีเมี่ยมตรวจครบทุกโครโมโซม (ทั้งดาว ปากแหว่งเพดานโหว่ง การเจริญเติบโตล่าช้า และอื่นๆอีกเยอะมาก) รวมโครโมโซมเพศด้วย ราคาหมื่นสามนิดๆ แถมได้ผลเร็วด้วย รอไม่ถึงอาทิตย์ก็ได้ผลละ แต่แนะนำว่า นอกจากราคาถูกแล้ว ก่อนเลือกแลป ต้องดูเรื่องความน่าเชื่อของแลปด้วยนะคะ บางแลปถูกจริง แต่แลปไม่ได้มาตรฐานผลตรวจมีโอกาสผิดพลาดสูง ของเราก่อนจะเลือกตรวจที่นี่ เราไปเช็คเลยว่าแลปเค้าส่งตรวจที่ไหน มีมาตรฐานอะไรรับรองบ้าง ซึ่งแลปนี้ตอบโจทย์ เป็นแลปจากเกาหลี มีมาตรฐานสากลรับรอง มีประกันคุ้มครองกรณีผลลวงด้วย เลยตัดสินใจเลือกที่นี่ ยังไงจขกท.ลองพิจารณาดูทั้งงบที่เราจ่ายไหว และเลือกแลปที่ได้มาตรฐาน แค่นี้เราว่าก็โอเคแล้วค่ะ

กำลังจะไปตรวจ Thai nipt ที่คลีนิคค่ะ 9900 ทุกโครโมโซม ส่วนตัวคิดว่า การแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติอื่น เลยคิดว่าจะตรวจของไทยค่ะ เช็คราคาแล้วแบรนด์อื่นที่ส่งแล่ปเมืองนอก 16000+ เฉพาะ nifty pro แนะนำให้เช็คราคาดีๆนะคะ ตรวจอันเดียวกันแต่คนละรพ.ราคาห่างกันจนน่าตกใจค่ะ จุฬา16000/พญาไท3,28000

บ้านนี้ตรวจlabนอก 12500 คุณแม่ลองถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ ท่านอาจมีเอเย่นข้างนอก รพ แนะนำค่ะ ถูกกว่าตรวจใน รพ พอสมควร

ประมาณ 18,000-22,000 ค่ะ แล้วแต่ รพ หรือ lab นะคะ ผลตรวจละเอียด ทราบทุกอย่างค่ะ สบายใจแต่เนิ่นๆค่ะ

3y ago

15000 จ้า ผลปกติจ้าตอนนี้น้อง 7 เดือนแล้ว

บ้านนี้คุณหมอแจ้งว่า 7500 บาทค่ะ ไปตรวจพรุ่งนี้ค่ะ ของรามาค่ะ แต่ส่งแลบนอกค่ะ

ตรวจ NIPT ค่ะ ราคาประมาณ15000 ค่ะ ราคาแต่ละที่น่าจะไม่เท่ากัน

พระมงกุฎ 16000 ประกันผล แลบนอกค่ะ

บ้านนี้ตรวจเหมือนกันจ้า12500

ภูมิพลค่ะตรวจ9700ผลแม่นยำ95%

รามา 9,500 ทุกโครโมโซมค่ะ