ไทรอยด์เป็นพิษกับการตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนเป็นไทรอยด์เป็นพิษแล้วตั้งครรภ์มั้ยคะ พอดีหนูเป็นไทรอยด์แล้วกำลังวางแผนตั้งครรภ์ แต่ก็กลัวมีผลกระทบกับเด็ก คิดหนักเลยคะ

6 ตอบกลับ

คนเป็นไทรอยด์ปล่อยมีลูกยากค่ะ ช่วงที่ยังไม่หายคุณหมอจะสั่งให้คุมกำเนิดตลอดอย่าเพิ่งปล่อยมี คือลูกมีโอกาสจะพิการมากกว่าเด็กที่เกิดกับแม่ปกติ ถ้ารับความเสี่ยงได้ลองปรึกษาหมอไทรอยด์ที่รักษานะคะ ขอผลตรวจแล้วไปปรึกษาหมอที่รับวางแผนตั้งครรภ์ด้วยค่ะ เราก็เป็นไทรอยด์ไม่เป็นพิษรักษาหายมา4ปีแล้ว เพิ่งท้องครั้งแรก ยังลุ้นๆอยู่เหมือนกัน

บ้านนี่เป็นจ้าเป๋นตั่งแต่ท้องแรก นี่ท้อง2แล้วค่ะ คุณหมอให้ยามาทานทานตามหมอสั่งค่ะ ลูกคนแรกแข็งแรงดีนะคะ คนที่2นี่ฟ่าจะติดปล่อยมานานมากค่ะ แต่ร่างกายแม่อ่อนแอมากๆค่ะ ผอมมากๆ

เราค่ะ แต่กลืนแร่แล้วค่ะ ขณะตั้วครรภ์ไปพบเพื่อตรวจระดับเลือดควบคุมปริมาณฮอร์โมน ลูกปกต ดีค่ะ

เพื่อนเราก็เป็นไทรอยด์เป็นพิษค่ะ ต้องรักษาจนกว่าคุณหมอจะอนุญาตให้มี ถึงจะปล่อยมีได้

ควรปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ เพราะอาจต้องปรับยาบางตัว กับต้องคุมอาการให้ดีก่อนค่า

ขอให้หายไวๆมีลูกสมใจนะคะ