เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์แล้วคลอดเองมั้ยค่ะ คลอดตอนกี่วีค แล้วน้องออกมาแข็งแรงดีมั้ยค่ะ เคยอ่านเจอถ้าเป็นเบาหวานต้องผ่าตลอดอย่างเดียว บ้านนี้อยากคลอดเองค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องดูสุขภาพ และความเสี่ยงช่วงใกล้คลอดค่ะ คุณหมอจะพิจารณาว่า ปลอดภัยพอที่จะให้คลอดเองได้มั้ย แต่ส่วนมากหมอแนะนำให้ผ่าคลอดค่ะ