ผื่นตอนตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนเป็นผื่นคันตอนท้องบ้างไหมคะ เราเป็นตั้งแต่เริ่มเดือนแรกเลย มีวิธีบรรเทายังไงบ้าง บ้านนี้นอนหลับๆตื่นๆตลอดเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

7 ตอบกลับ

เข้าใจเลยค่ะเราเปนตั้งแต่4เดือนถึง7เดือนกว่า เมื่อเมษาเราคันมากๆๆๆทั้งเดือนเลย เรามาหายและเบาลงก็ตอนทา คารามายวีขวดเขียวๆ/คีล่าโลชั่น/แป้งตรางู ทาทับๆๆหลังอาบน้ำเลยค่ะ นอกนั้นลองมาหมด ของแพงๆยาหมอดีดีกิน+ทา ไม่หายเลย ยิ่งทาโลชั่นยิ่งคัน แดงทั้งตัวเลย ออยก็ทาไม่ได้ เป็นเยอะเป็นหนักมาก คันจนร้องไห้ 😭😭😭แต่หลังๆบอกลูกว่าแม่ทรมานแม่อยากหาย ถ้าหนูรักแม่อย่าทำมห้แม่ทรมานนะขอให้แม่หายคันไวไว รุ่งขึ้นเบาเลยค่ะ😁

5y ago

เดี๋ยวก็หายจ้า

เราก็เป็นค่ะ หมอเพิ่งให้ยามาเมื่อวาน แต่ก่อนหน้าที่จะเจอหมอ คุณหมอให้เราใช้คาลาไมน์ทาไปก่อนแล้วดีขึ้นค่ะ

เราเป็นค่ะ คันเกาแบบทรมาน เกาจนแสบ แม่ลองใช้แป้งทาดูนะค่ะ เราหายเพราะแป้งแคร์ค่ะแม่

ใช้แป้งเด็กไรซแคร์ค่ะ ตอนแรกคันจนถลอก ทาเช้าเย็นตรงผื่นหลังอาบน้ำยุบค่ะไม่คันด้วย

5y ago

มีรูปไหมคะแม่ ขอบคุณค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ 35+5 คันมากมาย หมอบอกว่าเด็กผู้ชายก็แบบนี้ ฮอโมนเยอะ😂

5y ago

ไม่ต่างกันเลยทรมานมาก แต่ซาวได้ลูกสาว

เกาจนท้องลายเลยค่ะ ลามไปแขน ขา หมอที่ฝากครรภ์ให้ยาทาค่ะ

ลองๆๆทาโลชั่นดูนะค้ะเเม่ พอบรรเทาได้ค้ะ