ท้องได้ 14วีค 3วัน มีผดผื่นขึ้น คุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างมั้ยค่ะ มีผลกับลูกในครรภ์มั้ยค่ะ

ท้องได้ 14วีค  3วัน มีผดผื่นขึ้น คุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างมั้ยค่ะ มีผลกับลูกในครรภ์มั้ยค่ะ
26 ตอบกลับ

เป็นตั้งแต่ท้องได้ 8 วีคเลยค่ะ เข้าวีคที่13 ถึงเริ่มดีขึ้น เป็นทั้งผดผื่น ผื่นภูมิแพ้ ผื่นลมพิษเลยค่ะ ขึ้นทั้งตัว คันจนนอนไม่ได้ บางคืนตื่นมาร้องไห้เลยค่ะ 😅 คุณหมอให้ทาคาลาไมน์ กับครีม TA 0.02% ค่ะ ยังไงปรึกษาคุณหมอก่อนใช้ยานะคะ

เป็นผื่นแพ้ตอนตั้งครรภ์ค่ะ สามารถพบหมอเพื่อปรึกษาเรื่องยาทา หรือยาทานได้ค่ะ อย่าซื้อยามาทาหรือทานเองนะคะ ผื่นนี่จะเจอได้ปกติในคนท้องค่ะ จากการที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง

บ้านนี้เป็นทั้งตัวตั้งแต่6วีคค่ะ เป็นเพราะแพ้ฮอร์โมน แต่ลักษณะผื่นคนละแบบกับคุณแม่เลย ลองไปปรึกษาหมอดูนะคะ (ส่วนตัวคาดว่าอาจจะเพราะแพ้ฮอร์โมน)

4y ago

เป็นแค่ช่วงไตรมาสแรกค่ะ ค่อยๆยุบไปเอง

เคยเป็นค่ะ หมอบอกว่าเป็นผื่นตั้งครรภ์ที่เกิดจากฮอร์โมน ไม่มีผลกับลูก เด่วจะหายไปเองค่ะ บางคนไม่กี่เดือนก็หาย บางคนก็หายหลังคลอดค่ะ

นี่ก็เริ่มเป็นตั้งแต่เมื่อคืนค่ะ ตอนแรกนึกว่ามดกัด พึ่งเริ่มเป็นตุ่มๆเล็กๆเหมือนกันค่ะ คันมาก

4y ago

ทางนี้ทั้งแสบทั้งคันเลยค่ะ😥

ยาคาลาไมล์ช่วยได้คะแม่ บ้านนี้ก็เป็นตอนนี้หายคันแล้วทิ้งรอไว้นิดหน่อย😅

เป็นค่ะ เปลี่ยนแชมพู ครีมอาบน้ำ โลชั่น ทถกอย่างใช้ของเด็ก

เป็นเหมือนกันค่ะเพิ่งตั้งท้องได้6สัปดาห์ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ คันมากๆ บ้านนี้ขึ้นทั้งตัวเลยคะ

เป็นค่ะ บ้านนี้ต้องเปลี่ยนของใช้เกือบทุกอย่าง