ท้องแรกใครเป็นบ้าง

มีแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ ปกติไม่เคยเป็นเลยมาเป็นตอนท้อง ถ้าคลอดแล้วจะเบาลงบ้างไหมคะ เต็มหลังเต็มหน้าเลยตอนนี้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ท้องแรกใครเป็นบ้าง
95 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ปกติเป็นคนไม่เป็นสิวที่หลังเลย หน้าก็เป็นบ้างแต่เป็นแค่ช่วงมีประจำเดือน พอท้องนี้ท้องแรกหลังเต็มเลยค่ะ ลามมาต้นแขนหน้าก็ไม่ลดเลยค่ะสิวที่หน้าผากหานก็มาขึ้นบนปากแทนพอแถวปากหายก็ไปขึ้นแก้มแทนหน้าจะไม่เกลี้ยงเลยค่ะ ท้อเลย55

เคยเป็นท้องแรกค่ะ ขึ้นตรงคอยันหน้าอก นม แต่พอคลอดแล้วหายค่ะ อาบน้ำอุ่นผสมยาเขียว มันช่วยได้ ยิ่งท้องช่วงหน้าร้อน บางทีมันร้อนใน ในตัวเรา แม่บ้านนี้ทำแบบนี้ค่ะ แนะนำคุณแม่นะคะ 😊

3y ago

หน้าอกก็เป็นค่ะแม่ ดำเป็นล่องเลย ยับเยินมาก 😂😂

บ้านนี้ขึ้นหลังค่ะ ขึ้นหน้าน้อย ปกติสิวไม่เคยขึ้นหลังเลย แต่ของเราหายไปเองค่ะ เหมือนจะขึ้นช่วงแพ้ท้องแรกจนถึงเกือบเดือนที่ 4

เราเป็นค่ะ สิวขึ้นตามหน้าอก และหลังเยอะมากค่ะ ปกติไม่เคยมีเลย และเป็นผื่นๆที่บริเวณต้นขาค่ะ จะค่อนข้างคันค่ะ

3y ago

เป็นค่ะ เป็นตุมใสๆตรงต้นขางงมาก ปกติไม่เคยเป็นอะไรแบบนี้เลยค่ะ

บ้านนี้เปนค่ะสิวขึ้นตอนเข้าเดือนที่หกขึ้นหนักมากแต่หลังคลอด​หายเองค่ะค่อยๆยุบและจางลงเรื่อยๆค่ะ

เคยเป็นตอนท้องช่วงแรกๆถึงประมาณ4-5เดือน ตอนนี้เข้าเดือนที่9 หายทั้งสิวทั้งรอยคะ ไม่แกะไม่เกานะคะ☺️

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นตั้งแต่ท้อง6เดือนจนตอนนี้ท้อง8เดือนยังไม่หายเลยค่ะ เป็นเยอะกว่าเดิมอีกค่ะ😂

เป็นค่ะ พยายามอย่าแกะนะแม่ ไม่งั่นเป็นแผลเป็น บ้านนี้ขึ้นหน้าด้วย ไม่แกะมันก็จางหายไปเอง

ทางนี้ไม่มีที่จะผุดแล้วค่ะ เยอะมาก จากครหน้าใสมากๆ จนตอนนี้ไม่อยากจะพูด บ้านนี้ได้ ผช ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะท้องแรก จากคนไม่เคยเป็นสิวที่หลัง ตอนนี้คือขึ้นเยอะมากทั้งหน้าทั้งหลัง