น้ำหนักขึ้นเยอะ

มีแม่ๆท่านไหนเคยน้ำหนักขึ้นเยอะ เดือนนึงขึ้นมา3โลกว่าโลมั้ยคะ บ้านนี้25วีค น้ำหนักขึ้นมา5โล แต่เฉพาะเดือนนี้เดือนเดียวขึ้นมา3.6โลเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

น้ำหนักขึ้นมากเกินไป เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์และอาการแทรกซ้อนต่างๆ เช่น คลอดยาก, ลูกออกมามีภาวะเด็กเบาหวาน ฯลฯ นะคะ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) คุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

5y ago

ใช่ค่ะ เพราะท้องคนโตก็ท้องจนคลอดขึ้นมา9โล ท้องนี้ก็กะไว้ประมาณนี้ ตอนนี้ก็กินเหมือนเดิมตั้งแต่แรกค่ะแต่ไม่นู้น้ำหนักมาจากไหน

ก่อนหน้านี้รวมแล้วขึ้นมา1.9โล แต่พออาทิตย์ล่าสุดไปตามนัดหมอ ใน1อาทิตย์ขึ้นมา2.8โลเลยค่ะ ใกล้คลอดแล้วน้ำหนักพุ่งมาก

5y ago

เหมือนกันค่ะ กินเหมือนเดิมปกติ