ตรวจเบาหวาน#ร้องไห้#เดือนนึงขึ้นมา 7 โล หมอสั่งตรวจเรย#

แม่ๆบ้านไหนขึ้นแบบเราบ้าง ตอนนี้ 27 วีค แล้ว

15 ตอบกลับ

ของเค้าไม่ขึ้นเยอะค่า ของเค้าตอน 27w ขึ้นจากตอนไม่ท้องมา 5-6โลอยู่ค่ะ แต่คุณหมอก็ให้ตรวจค่ะ เค้าตรวจช่วง 28w คัดกรองเบาหวานตามระยะค่ะ กลืนน้ำตาลรอบเดียวผ่าน ไม่มีเบาหวานค่ะ ได้ค่า 99 (ถ้าเกิน 140 คือเป็นเบาหวานนะคะ) คุณแม่ต้องควบคุมอาหารหน่อยนะคะ ลดของทอด มัน ผัด เค็ม หวาน รสจัด แป้งขาว ข้าวขาว แป้ง เครื่องดื่มหวานๆ ขนม ห้ามอดอาหารแต่ให้เลือกทานใหม่ ทานโปรตีนเยอะๆ ผักผลไม้เยอะๆนะคะ คาร์บดี ทานได้ เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ โฮลวีต เน้นทานต้ม ปิ้ง นึ่ง ย่าง คั่ว ยำ ตำ น้า

5y ago

เพิ่มเติมให้นะคะ หลังคลอด ช่วงให้นม ต้องอดใจไม่ทานพวกชาเย็นนะคะคุณแม่ น้ำนมจะตัน จะน้อย บางทีปั๊มมาเป็นนมสีชมพูค่ะ(ผสมเลือด)จะเจ็บเต้ามากๆเลย อดทนไปก่อนนะคะ ยาวหน่อย แต่เพื่อน้องนะคะ^^

บ้านนี้ก็กลัวโดนตรวจจัง 30กค.นี้หมอนัดเจาะเลือดตรวจอะไรไม่รู้ครบ8เดือนค่ะ กลัวเจอเบาหวานมากค่ะ น้ำหนักเดือนมิถุนาขึ้นมา5โล เดือนนี้6โลแล้วชั่งล่าสุด23กค.ถ้าสิ้นเดือนเพิ่มอีกแน่ๆค่ะ กังวลจัง แต่ตอนนี้ก็เจอความดันสูงอีกค่ะ เท้าก็บวม ทำไมอุปสรรคตอนท้องเยอะจังค่ะ แต่ก็สู้เพื่อลูกค่ะ สู้ๆนะค่ะแม่

5y ago

ยินดีค่าคุณแม่

แม่บ้านนี้น้ำหนักเยอะ82กิโลทคุณหมอห่วงตรวจคัดกรอง ค่าอยุ่ที่84ไม่เป็นค่ะ แต่เราควบคุมอาหารนะ ถ้าแม่งด ชากาแฟน้ำอัดลมผลไม้ที่หวานจัดๆ มีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ อันนี้เรื่องจริงเลย..เราทานปกติแต่งดที่บอกไปส่วนจงของหวานก็ทานนิดเดียวพอหายอยาก สู้เพื่อตัวเล็กกันนะคะ

บ้านนี้เดือนที่แล้ว น้ำหนัก 74 ขึ้นมา4 โล เดือนนี้หมอให้นัดตรวจเลาหวาน วันศุกร์นี้คะ แต่น้ำหนักลดไป 73 โล คุมอารัยบ้างไม่คุมบ้างคะ แต่ลดพวกน้ำปั่นโกโก้เย้น ชาไข่มุกเดือนนี้ยังไม่กินเลยคะ กลัวโลไม่โตตามเกนศุกร์นี้รอลุ้นจ้า

หลายๆคนขึ้นค่ะ พอคลอดแล้วก็หายเป็นปกติ ลูกที่ออกมาแข็งแรงดีค่ะ พยายามอย่าเครียดนะคะ เพราะความเครียดก็ส่งผลต่อค่าน้ำตาลเช่นกันค่ะ ทำใจให้สบาย คุมอาหารโดยการลดอาหารหมู่คาร์โบฯ สู้ๆนะคะ เป็นได้ก็หายได้ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เหมือนกันค่ะ ของเราเกินมา 157 โดนจับตรวจอีกรอบ ครั้งนี้กินน้ำตาล 100 มิลลิกรัม เจาะเลือด 4 เข็มค่ะ ครั้งนี้รอด ถ้าไม่รอดแม่จะต้องโดนฉีดยาค่ะ

4y ago

ขึ้นเท่ากันเลยค่ะ รอตรวจอีกรอบ ฉีดยาทุกวันหรือ ฉีดครั้งเดียวคะ

มันต้องตรวจทุกคนอยู่แล้วรึป่าวคะ พี่สาวเราน้ำหนักขึ้นมาแค่2กิโลก็ต้องตรวจ ของเราน้ำหนักขึ้นมา8กิโล แต่ไม่เป็นเบาหวานคะ สู้ๆนะคะ

5y ago

ใช่ค่า เป็นระยะที่ต้องคัดกรองทุกคนค่ะ

ตรวจมาแล้วค่ะ สรุปว่า ขึ้น 150 แหน่ะ ปกติ ต้องไม่เกิน 140 ครั้งหน้าหมอบอกนัดให้อดข้าวอดน้ำ ไปตรวจอีกครั้งค่ะ^^

บ้านนี้ตรวจเจอตั้งแต่ท้อง 8wค่ะ ตอนนี้ได้คุมอาหารและเจาะเลือดตรวจเองค่ะ ยังไม่ได้ฉีดอินซูลิน

บ้านนี้วันเสาร์นัดตรวจจ้า จะครบ 8 เดือน น้ำหนักแม่ขึ้นมา 14 kg. กังวลว่าจะเจอมากค่ะ

5y ago

เย้ๆๆ