อาหารเป็นพิษ

มีแม่ๆท่านไหนเคยท้องเสียรุนแรงหรืออาหารเป็นพิษไหมคะ มีวิธีไหนทุเลาลงไหมคะ เราเป็นมาสามคืนละค่ะ ไปหาหมอ หมอไม่กล้าฉีดยาแก้ปวดบิดใหเขาบอกเสี่ยงแท้ง ตอนนี้ทำได้แค่ทน

14 ตอบกลับ

สอบถามนะคะไปหาหมอรอบสองหมอว่ายังไงคะ พอดีเป็นอยู่ตอนนี้ไปหาหมอมาเมื่อวานไม่ได้แอดมิทให้น้ำเกลือค่ะเราเลือกกลับบ้านเพราะหมอให้ไปแอดมินอีกโรงบาลนึง แต่ตอนนี้ยังไม่หายปวดท้องเลยค่ะไอจามก้ยังเจ็บท้องอยู่กินอะไรไม่ค่อยลงเกลือแร่ก็กินไม่ลงค่ะ ยังปวดบิดๆอยู่เลย ว่าจะรอดูอีกสักวันถ้ายังไม่ดีขึ้นเราไปรอบสองหมอจะช่วยอะไรได้หรือป่าวคะดพราะรอบแรกช่วยไรไม่ได้เลยให้แค่ทนปวดอยุ่อย่างนั้น

4y ago

หมอไม่ให้ยาทายหรอคะ เราเป็นพึ่งหาย ไม่ได้นอนโรงบาล หมอให้ยาสำหรับคนท้องมา 4 ตัว มาพักที่บ้านทานยา3วันดีขึ้น

เคยเป็นช่วงไตรมาสแรกค่ะ อาหารเป็นพิษ+ติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร+แพ้ท้อง หมอบอกไม่มียารักษา กลัวกระทบเด็กในท้อง กินได้แต่เกลือแร่ ดูแลตัวเอง ทานอาหารที่สด สะอาด ปรุงสุก เราเป็นเกือบอาทิตย์ค่ะ ก็หาย

พึ่งเป็นแล้วหายมา3วันที่แล้วค่ะ ไม่ฉีดยาค่ะ หมแให้ยามาทานแก้ปวดท้อง พารา ยาเคลือบกะเพาะ เกลือแร่ แค่นี้คะ เป็น3วัน กินน้ำเยอะๆ พักผ่อน กินอาหารอ่อน เดี๋ยวก็ดีขึ้นคะ ท้อง21วีค

เราเคยอาหารเป็นพิษทั้งอ้วกทั้งท้องเสีย หมอให้ยามากิน และก็ให้เราค่อยๆจิบน้ำหวานผสมน้ำเปล่า กินอาหารอ่อนๆกินทีระนิดแต่กินบ่อยๆ (เราไปหาหมอเด็ก)ตอนนั้นท้องอยู่

เคยเป็นค่ะแอทมิท3วันเลยค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่ดีขึ้นรีบไปหาหมออีกรอบดีกว่านะคะ สู้ๆค่ะขอให้หายไวๆนะคะ

แม่ลองกินข้าวต้มใส่เกลือทานอุ่นๆนะคะ แล้วห้ามดื่มนมช่วงนี้ งดดื่มนมทุกชนิดก่อนค่ะ

เคยเป็นตอนท้องคนแรกคะ หมอสั่งแอดมิดเลย แต่จะมีตัวยาเฉพาะนะคะที่คนท้องสามารถทานได้

ของเราไปแอดมิดค่ะ คุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อทางสายเลือดค่ะ แล้วก็วิตามินบำรุงค่ะ

6y ago

นี่หมอให้แกยาลดกรด ยาแก้อาเจียนค่ะ ตอนนี้ก็ยังปวดว่าจะไปอีกรอบ ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่มาแชร์

เคยเป็นค่ะ3วันค่อยหายไม่ได้กินยาแต่กินเกลือแร่และข้าวต้มใส่เกลือค่ะ

เป็นค่ะถ่ายบ่อยมากแต่ไม่กล้ากินอะไรนอนพักผ่อนกินน้ำเยอะๆค่ะ