ท้อง 6-7 w

มีแม่ๆท่านไหนท้อง 6 7 สัปดาห์บ้างคะ อาการเปนยังไงกันบ้าง หน้าอกเริ่มคัดมั้ยคะ รบกวนแชร์ประสบการณ์หน่อยคะ

2 ตอบกลับ

เราค่ะ แพ้กระหน่ำ รู้สึกเหมือนเมารถตลอดทั้งวัน หนักสุดคือช่วงเย็นเป็นต้นไป บางวันร้องไห้เพราะทรมานและท้อค่ะ คลื่นไส้มากๆ แค่เห็นรูปอาหารก็จะไม่ไหวเอา หมอที่ศิริราชจ่ายยาแก้เมารถมาให้ ทานแล้วพอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่หายสนิท ยังเหลืออาการให้รำคาญตัวเองอยู่ 5555 อาการแต่ละคนต่างกันไปค่ะแม่ บางคนแพ้หนักมาก บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย ส่วนหน้าอก ก็มีคัดบ้าง ส่วนมากจะเจ็บๆปวดๆตรงหัวนม แต่ไม่ได้มากมายอะไรค่ะ แค่กวนใจเฉยๆ ถ้าไม่ไปสนใจอะไรมันก็แทบจะไม่รู้สึกค่ะ แต่ถ้าเอามือไปเขี่ยไปโดนก็มีสะดุ้งเล็กน้อยค่ะ

5y ago

ไม่ต้องกังวลนะคะ ทำใจให้สบายเข้าไว้ค่ะ เราเคยถามคุณหมอที่ศิริราชค่ะ คุณหมอบอกว่า อาการแพ้ท้องที่น้อยลง หรืออาการเจ็บคัดเต้านมที่น้อยลงไม่ได้หมายถึงท้องลมหรือแท้งเสมอไปค่ะ และถ้ายิ่งยังมีอาการแพ้อยู่นี่ ยิ่งเป็นตัวยืนยันเลยค่ะว่ายังปกติดีอยู่ (ทั้งๆที่เราทรมาน 555555) อย่าเครียด อย่ากังวลนะคะ ทำใจให้สบายไว้ค่ะ

ตามจ้า..

5y ago

แม่ท้องกี่ w ค่า