ทานของดอง

มีแม่ๆท่านไหน ทานพวกของดองมั้ยค่ะ

9 ตอบกลับ

อยากให้ทานผลไม้สดมากกว่าคะ เพราะคุณค่าทางอาหารจะเยอะกว่าและดีกับคุณแม่และคุณลูกที่สุดคะ

ตามจริง แทบจะไม่มีใครทานเลยค่ะ คุณแม่ที่ออกแนวดื้อๆไม่ฟังเท่านั้นที่ทาน 😅

5y ago

อ่านบทความนี้ดูนะคะแม่ อ้างอิง https://th.theasianparent.com/แม่ท้องเปรี้ยวปาก-อยากกินของหมักดอง-อันตรายไหม-คนท้องกินของดองได้ไหม/

งดเลยนะค่ะ อดใจหน่อยทานพวกผลไม้สดๆแทนดีกว่ามีประโยชน์ด้วย

งดเลยค่ะเพระาของดองมีสารและอาจไม่สะิาดก็ได้ค่ะ

เรากินตอนแพ้ท้องนิดหน่อยค่ะ พอหายอยาก

สามีไม่ให้เราแตะของดองเลยค่ะ

ไม่ดีนะคะ มีสารดอง อันตรายคะ

นานๆทานทีพอได้หายอยากค่ะ

ไม่แนะนำให้ทานของดองค่ะ