สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า

มีแม่ๆท่านไปตรวจปากมดลูกแล้วกลับมามีเลือดซึมบ้างไหมคะ

2 ตอบกลับ

ในกรณีนี้แนะนำสังเกตอาการค่ะว่าถ้าเลือดออกมาแค่กระปริดกระปรอยแล้วหยุดได้เอง อาจเกิดจากเนื้อเยื่อฉีกขาดดังกล่าวไปข้างต้น แต่หากเลือดไหลมามากจนชุ่มผ้าอนามัย หรือออกกระปริดกระปรอยติดต่อกันหลายวัน ปวดหน่วงท้องน้อยร่วมด้วย อาจมีความผิดปกติอื่นๆ ควรกลับไปพบสูตินรีแพทย์ การดูแลตัวเองเบื้องต้น ทำความสะอาดอวัยวะเพศภายนอกด้วยน้ำสะอาดวันละ 2 ครั้ง ไม่สวนล้างช่องคลอด งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

หลังตรวจภายใน อาจมี มูก เลือด มูกเลือด ออกเป็นเรื่องปกติคะ