ไม่สามารถนอนตะแคงได้

มีแม่ๆคนไหนไม่สามารถนอนตะแคงได้บ้างค่ะ แม่เองก็ไม่สามารถนอนตะแคงได้เลยค่ะอึดอัด หายใจไม่ออก แต่นอนหงายได้ และหลับสนิทดีด้วยค่ะ

7 ตอบกลับ

หมอย้ำว่า ไม่ซีเรียสเลยนะคะ จะนอนท่าไหน ถ้ายังไม่ได้ถึงจุดที่กำลังรอคลอด จะนอนตะแคง นอนหงายก็ไม่เป็นไรค่ะ ขอแค่อย่านอนคว่ำทับท้องก็พอ

เป็นเหมือนกันคะแต่แม่เราบอกว่าต้องสลับตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้างท้านอนหงายอย่างเดียวลูกจะหายใจไม่ออกคะอันนี้แม่บอกมานะคะไม่รุ้จริงมั้ย

ท้องแรกนอนตะแคงไม่ได้ตั้งแต่เดือนที่ 5 เลยค่ะ ปวดจิมิมาก ต้องนอนหงายอย่างเดียว แต่หลับสบายดีนะคะ ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการหายใจ

1y ago

ใช่ค่ะ เป็นเหมือนกันเลย ตอนนี้7เดือนกว่าๆแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ จนกว่าจะหลับถึงได้นอนตะแครง ถ้าไม่หลับ ไม่นอนเลยค่ะ หายใจยาก อึดอัด พอนอนหงาย รู้สึกโล่งเลยค่ะ

ส่วนใหญ่ก็อยู่ที่สะดวกนะคะ นี่นอนหงายจนได้8เดือนเลยค่ะ หลังจากนั้นนอนไม่ไหวค่ะ ท้องใหญ่เกิน

เดี๋ยวท้องแก่จะไม่กังวลเรื่องนี้แล้วค่ะ จะเครียดตรงที่นอนยังไงให้หลับ

แม่บ้านนี้นอนตะเเคงซ้ายนอนหลับดีค่ะ นอนหงายท้องปั้น