ท้อง 32 w แล้วค่ะ แต่นอนหงายได้ แบบนี้ผิดปกติหรือป่าวคะ

3 ตอบกลับ

มันก็นอนหงายได้หมดนั่นแหละคะ ท้องเล็กท้องใหญ่ แต่ที่เขาไม่ให้นอนหงาย ตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป การนอนหงายอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแม่ท้องอีกต่อไป คุณแม่ส่วนใหญ่จะรู้สึกสบายเมื่อนอนตะแคง เพื่อน้ำหนักของท้องส่วนหนึ่งจะตกลงที่พื้น ทำให้ไม่มีแรงกดบนเส้นเลือดใหญ่ในช่องท้อง คุณแม่ควรใช้หมอนสอดรองไว้ระหว่างขาสองข้างตรงใต้เท้า หรือนอนกอดหมอนข้าง จะช่วยให้นอนสบายและนอนได้นาน ส่วนเวลาคุณแม่จะพลิกตัวหรือลุกขึ้นนั่งคุณแม่ควรใช้มือประคองท้องเอาไว้ให้หมุนตามไปด้วย เท่านี้ก็ไม่เจ็บแล้ว

6y ago

ท่านอนหงายทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่เพียงพอ เนื่องจากน้ำหนักของมดลูกที่ขยายเพิ่มขึ้น ไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ที่จะนำเลือดกลับสู่หัวใจ เลือดจึงไหลเวียนไม่สะดวก หัวใจเต้นเร็ว เกิดอาการใจสั่น ความดันโลหิตต่ำ หน้ามืด อึดอัด หายใจลำบาก ท่านอนหงายจึงเป็นท่านอนที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง