ไม่คัดกรองดาว

มีแม่ๆคนไหนไม่คัดกรองดาวบ้างค่ะบ้านนี้ไม่ได้คัดจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

19 ตอบกลับ

อายุ29 หมอบอกอายุแม่ไม่เสี่ยง ไม่ต้องตรวจก็ได้ ถ้าตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำยิ่งเสี่ยงแท้ง ตรวจแบบเจาะเลือดแม่เพื่อคัดกรองเบื่องต้นจากฮอร์โมน ก็ไม่ช่วยอะไร ความแม่นยำไม่ค่อยมี ถ้าจะตรวจต้องตรวจแบบนิฟตี้ ราคาสูง (16000) หมอเลยว่าไม่ต้องตรวจ

2y ago

หมอก็บอกว่าอายุเราน้อยมันไม่ไม่เสี่ยงมากจะตรวจหรือไม่ตรวจก็ได้ค่ะ

เราก็ไม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกผลเลือดแม่ปกติดีทุกอย่าง แต่ถ้าจะตรวจก็ได้ค่าใช้จ่ายประมาณ 8000 แม่ก็เลยเลือกที่จะไม่ตรวจดีกว่า ต้องเซฟค่าใช้จ่ายค่ะคุณหมอ เก็บเงินไว้เป็นค่าคลอดน้อง 🤣

2y ago

เหมือนกันค่ะแม่😅

ไม่ได้ตรวจค่ะ คุยกับคุณหมอเรียบร้อยแล้วค่ะ ทางบ้านเราไม่ว่าน้องจะเป็นยังไงก็ลูกค่ะ ทางโรงบาลเราส่งไปซาวด์เช็คร่างกายน้องให้แทนค่ะ

ไม่ได้คัด ไม่ได้เจาะค่ะ อายุ 36 สถานะตอนนี้ รอผ่าคลอดเดือนนี้แล้วค่ะ น้องแข็งแรงค่ะ อาการเดียวกับท้องแรก น้องไม่กลับหัว 555

2y ago

ขอให้น้องกับแม่ปลอดภัยแข็งแรงๆนะคะ

ไม่เป็นค่ะ ถ้ายอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ ถ้าเราพร้อมที่จะเลี้ยงเขาได้ในทุกรูปแบบก็ไม่ต้องไปกังวนค่ะ

ไม่ได้ตรวจเหมือนกันคะ เพราะตรวจไม่ทันคะ แต่หมอบอกเด็กแข็งแรงดี และโอกาสจะเป็นเเทบเป็นศูนย์คะ

เหมือนซื้อหวยอ่ะค่ะ ลุ้นเอา ถ้าคลอดมาปกติก็โชคดีไป ถ้าพิการก็แจ๊คพอตค่ะ

2y ago

อายุครรภ์เกินใช่มั้ยคะเลยไม่ได้ตรวจ ยังไงก็ขอให้น้องแข็งแรงนะคะแม่

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ เบาหวานก็ไม่ได้ตรวจ ไม่ได้ตรวจอะไรจักอย่างเลยค่ะ

2y ago

คุณแม่คือจะไม่ได้ตรวจน้ำตาล บ้านนี้ท้อง 1,2 เจ้าหน้าที่ รพ. ส่งตรวจเลยค่ะ แต่ก็มีน้ำตาลนะ ก็คุมอาหารเอาเหมือนเดิม

แม่ก็เหมือนกันค่ะเพราะมารู้ว่าท้องตอนอายุครรภ์เกินค่ะ

อายุ33ไม่ได้คัดค่า หมอไม่ได้แนะนำ😊 น้องแข็งแรง ปกติ ค่า