ให้คำแนะนำคุณแม่ท้องแรกหน่อยจ้า

มีแม่ๆคนไหนไม่กินยาที่คุณหมอเอาให้บ้างไหมค่ะ ถ้าไม่กิน ลูกเราจะสมบูรณ์ไหมค่ะ คุณแม่ท้องแรกจ้าาา

10 ตอบกลับ

แม่กินแค่ช่วงเดือนแรกค่ะ ละหลังจากนั้นแพ้ท้องหนักมากยันคลอด เลยไม่ได้กิน แต่ก็พยายามกินอาหารครบ5หมู่ทุกวันค่ะ ลูกออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดี ตัวไม่เหลือง ตอนนี้3เดือนแล้วค่ะ อ้วนจ้ำม่ำมากค่ะ ผลตรวจตอนคลอดน้องปกติทุกอย่าง แม่ผ่าคลอดทุกอย่างก็ปกติค่ะ

เอาจริงๆ ไม่กินก็ได้นะคะ เราอยู่ ตปท ที่นี่ไม่มียาบำรุงใดๆทั้งสิ้นค่ะ ขอหมอก็ไม่ให้ เราต้องไปหาซื้อเอง คือถ้าไม่กินก็ต้องมั่นใจว่าทานอาหารครบ 5 หมู่ และมีสารอาหารเพียงพอในแต่ละวัน เราว่ามันยาก

บ้านนี้ก้ท้องแรกจ้า ทานบ่อยแต่ก้ไม่ได้ทานทุกวัน อาทิตนึกจะทานอยู่3-4วัน แต่อยากไห้ทานนะคะจะได้เพิ่มภูมิคุ้มกันและกันโรคต่างๆได้คะ🥰

ถามคุณหมอยังคะว่าไม่กินจะดีไหม แนะนำหาข้อมูลเพิ่มเยอะๆ มือใหม่ต้องขยันหาข้อมูลหน่อย

ต้องกินค่ะถ้าตัวยาไหนี่เรากินแล้วรู้สึกไม่ดีให้แจ้งหมอเพื่อนเปลี่ยนตัวยา

กินเถอะค่ะ ถ้าแพ้ท้องจนอาเจียนก็แจ้งหมอเลยนะคะว่ากินแล้วอาเจียนอะไรแบนี้

ควรกินนะค่ะเพราะยาจะช่วยเสริมส่วนที่เราขาดเวลาลูกดึงไปใช้

บ้านนี้ไม่กินเลยเด็กสมบูรณ์ดีหนัก3โล5อีกด้วยค่ะ

ต้องกินค่ะ เพื่อสุขภาพแม่และลูกในครรภ์

จำเป็นต้องกินนะคะ