กินข้าวก่อน6เดือน

มีแม่ๆคนไหนให้ลูกกินข้าวตอน5เดือนมั้ยคะ อันตรายมั้ย โดนคนที่บ้านบังคับค่ะ

22 ตอบกลับ

ลูกเรา 5เดือน20วัน ไห้กินข้าวบดนมแม่ค่ะ น้องปกติ ถ่ายปกติ ลูกเราชันคอนั่งแข็งแล้วเลยไห้กินค่ะ น้องปกติดีค่ะ ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้หมอประเมินให้กิน 6 เดือน ตอนนี้ 6 เดือน 11 วัน เริ่มให้กินข้าวบดละเอียดใส่นมแม่ ไข่แดงครึ่งฟอง ยังกิน บ้วนทิ้งอยู่เลยค่ะ

จริงๆแล้วลำไส้เด็กบางคนยังไม่รองรับอาหารนะคะเพราะหลานหนู6เดือนแล้วลำไส้ไม่ดีหมอยังห้ามกินอะไรนอกจากนม

6เดือนขึ้นไปค่ะทานได้บ้านนี้น้อง6+3วันแลัวค่ะทานซีรีเเลคกับกล้วยค่ะกินทีละนิดเพื่อให้น้องปรับตัวค่ะ

6mo ago

ระวังน้องติดหวานจะทานข้าวยากนะคะ

บ้านนี้หมอประเมินแล้วให้กินตอน 5 เดือนค่ะ แต่แม่ยังว่าน้องไม่พร้อมเลยจะให้กินสัก 5 เดือนครึ่ง

ต้องให้หมอประเมินค่ะ ก่อน 6 เดือน ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ พัฒนาการตามวัย ก็ทานก่อนได้ค่ะ

6mo ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้พึ่ง2เดือนครึ่ง หมอก็ประเมินให้เริ่ม 4 เดือน

ไม่ต่างกันเลยคะ โดนเหมือนกัน แต่เราไม่ให้ลุกกิน ยังไม่ถึงเวลาเขาค่ะ

ของเรา 5 เดือนกว่าๆ คะ เพราะหมอประเมินมาแล้วว่าทานได้เลย

ให้กินนะคะ แต่เป็น ซีรีแล็ค

ทานได้นะค่ะ แต่บางอย่างค่ะ