มีแม่ๆคนไหนแอบไปแตกก่อนกำหนดคลอดไหมคะ

มีแม่ๆคนไหนแอบไปแตกก่อนกำหนดที่คุณหมอกำหนดไว้ให้ไหมคะ อยากรู้มันจะคาดเคลื่อนมากแค่ไหน

2 ตอบกลับ

กำหนดคลอดส่วนใหญ่จะ 40สัปดาห์ค่ะ แต่ตวามจริงแล้ว 38 สัปดาห์ก็คลอดได้ละ แต่ก็มีคนที่คลอดหลัง 40 สัปดาห์เยอะนะ แต่หมอจะไม่ค่อยให้คลอดหลังกำหนดเยอะมากเพราะรกมันแก่ได้ รกแก่ก็มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น พอถึงกำหนดแล้วยังไม่เกิดหมอก็จะกระตุ้นคลอด กระตุ้นแล้วไม่คลอดก็ต้องขบที่ผ่าค่ะ

11mo ago

เพราะเห็นส่วนใหญ่คลอดที่38-39วีคพอดีตอนนี้35วีคก็เลยทั้งกังวลทั้งตื่นเต้นค่ะ

อาจะก่อนสักอาทิตย์รึหลังกำนดสักอาทิตย์นี้แหล่ะค่ะแม่.ของเราคนก่อนหมอนัด20กันยาสรุปน้องออกก่อน8วันน้องออกวันที12กันยา.

11mo ago

อายุครรภ์เท่ากันเลยจ้าแม่ลุ้นเหมือนกันค่ะเดีนไม่ค่อยได้แล้วจ้าตอนนี้