เบาหวานขณะตั้งครรภ์???

มีแม่ๆคนไหนเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ บ้างค่ะ บ้านนี้ไปตรวจเมื่อเช้าน้ำตาลขึ้น160 มีวิธีรับมือกันยังไงบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

น้ำใบเตยต้มค่ะ นำใบเตยมาล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้น ต้มกับน้ำเดือดไฟกลางจนกว่าน้ำจะเริ่มเป็นสีเขียว ทานอุ่นหรือเย็นก็ได้ค่ะ แต่ไตรมาส3ไม่ควรทานเยอะเพราะใบเตยก็เป็นยาขับปัสวะอ่อนๆได้ค่ะ