เตรียมของคลอด

มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนเราบ้าง แฟนหรือคนรอบข้างไม่อยากให้เตรียมของอะไรไว้เลย เราท้องได้ 7 เดือนแล้วกลัวถ้า 8 เดือนจะไม่มีแรงมานั่งซักผ้าหรือไปเดินเลือกซื้อของ ล่าสุดแอบแฟนซื้อที่นอนลูกให้มาส่งที่ทำงาน พี่ๆที่ทำงานบอกซื้อมาทำไหมยังไม่ให้ซื้อแล้วพี่แกก็โอนเงินให้เราบอกว่าพี่ซื้อต่อคลอดก่อนแล้วจะเอาไปให้ แม่เพลียมากๆเลยค่ะยังไม่ได้เตรียมอะไรสักอย่างเลย เมื่อวานไปโลตัสเห็นน้ำยาซักผ้าเด็กแรกเกิดซื้อ 1 แถม 1 แม่ก็อยากซื้อมาไว้เพราะเดือนหน้ากะจะซักของเตรียมไว้ แฟนบอกจะซื้อไปไว้ทำไมจะซักค่อยมาซื้อ ทำใจยากมากๆเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

งั้นพอคลอดเสร็จก็ให้พวกเขานั่นแหละค่ะเตียมของให้ ! อยากห้ามดีนัก ! น่าเบื่อมากกับความคิดโบราณๆแบบนี้

4y ago

เบื่อจริงๆค่ะแม่ แฟนเราก็น่าเบื่อด่าไปหลายรอบมากก็ไม่ฟัง ยิ่งพี่ที่ทำงานทุกคนเลยค่ะจะสั่งอะไรมาบอกว่าเอาแค่เสื้อผ้า 3-4 ชุดผ้าอ้อม 5-6 ผืนก็พอแล้ว มันพอจริงหรอแล้วถ้าไม่พอเราไม่มีปัญญาไปเดิมเลือกซื้อนะถ้าคลอดแล้ว