มีน้ำตาลขณะตั้งครรณ์

มีแม่ๆคนไหนพบกับเหตุการณ์เป็นเบาหวานขณะตั้งครรณ์บางคะแล้วมีวิธีรับมืออย่างไงให้น้ำตาลลดลงคะอาทิตหน้าหมอนัดเจาะอีกตั้ง4เข็มคะ...ขอคำเเนะนำหน่อยคะ

12 ตอบกลับ

เราเป็นโดยกรรมพันธ์ ตรวจยังไงก็ไม่ผ่านคะ😂😂เจอตอน 27 w เจาะเลือดตรวจน้ำตาลหลังอาหารทุกวัน ช่วงแรกคุมอาหารได้ แต่พอ31 เริ่มไม่ได้แระ ฮอโมนเริ่มสูง รกเริ่มใหญ่ กินอะไรก็ขึ้น ข้าวกล้อง 2 ช้อนยังขึ้นทุกวันนี้ฉีดอิชูลิน กินได้เยอะไม่เครียดด้วย😊😊สู้ๆๆคะ ปล น้ำใบเตยเราก็ดื่ม แต่ไม่ช่วยจร้า...ออกกำลังกายทุกวัน 30 นาที ว่ายน้ำช่วยได้เยอะ ไม่มีน้ำตาลสะสมจร้า

แม่ตรวจผ่านมาแล้วค่ะแรกๆก็เครียจนะค่ะแต่พออ่านและศึกษาก็กินข้าวปกติแต่จะไม่กินของหวานเลยค่ะกินน้ำเปล่าแทนเลยค่ะผลไม้ก็กินชมพู่มะละกอฝรั่งและกล้วยค่ะผ่านไป 1 เดือนตอนนี้แม่ไม่ต้องเจาะเลือดแล้วค่ะหมอบอกแม่คุมน้ำตาลดีมากค่ะ สู้ๆค่ะแค่อดเอาเพื่อเจ้าตัวเล็กค่ะ

ตอนเจาะครั้งแรก เจาะปลายนิ้ว ..ไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ เจาะครั้งที่2 กินน้ำตาล100g ... ก็นึกว่าจะเจาะแบบเดิม ปล่าวเลย เอาเลือดไปเป็นขวด ชั่วโมงละขวด 😂😂😂 แขนขวาโดนสองรู แขนซ้ายโดนตรงข้อพับ1รู หลังมืออีก1รู ได้รอยช้ำมาเบาๆ แต่ไม่เจ็บค่ะ.... ทางนี้ตรวจรอบ2ผ่านแล้วค่ะ...

งดขนมหวาน​ ของมัน​ เผ็ดเค็ม​ ทานข้าวกล้องคะ​ กินผลไม้พวกแอปเปิ้ลเขียวระหว่างวันแทน​ ทานอาหารพวกต้มๆ​ ผักน้ำพริก​ ปลา​ 😊เราน้ำตาลสูงมาก240​ ตอน8เดือน​ ตอนนี้9เดือน​ น้ำตาลปกติแล้วคะ​ เจาะเลือดตรวจน้ำตาลทุกอาทิตย์เลยคะ ✌️✌️คะ

กินแก้วมังกรกับแอปเปิ้ลแทนของหวานสิค่ะ ช่วยคุมน้ำตาลในเม็ดเลือดด้วยค่ะ บ้านนี้กินผลไม้สะส่วนใหญ่ เช่นฝรั่งกิมจู แก้วมังกร แอปเปิ้ล พอหมอตรวจหาเบาหวาน ค่าขึ้นแค่83เองค่ะ

เพิ่งไปตรวจน้ำตาลในเลือดมาเหมือนกันค่ะ สูงมาก 279 วันที่ 5 ส.ค.หมอนัดตรวจคัดกรองเบาหวานเลยค่ะ

งดของหวานๆ กับของประเภทแป้งค่ะ ถ้าออกกำลังกายไหว พยายามหาเวลาออกกำลังกายบ้างค่ะ

เราต้มน้ำใบเตยกิน แบบไมาต้องใส่น้ำตาลเลยนะ กินแทนน้ำ ช่วยให้น้ำตาลลดได้จริง

5y ago

ตอน 36 week เราถูกคุมอาหารคะ พอถึงนัดคุณหมอ สรุปคุมมากไปน้ำหนักลูกน้อยคะ เลยกลับไปกินอาหารปกติเหมือนเดิม

ขอบคุนนะคะแต่ช่วงนี้หนักไปทางขนมปังเลยหรือว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้คะ

หมอจะตรวจน้ำตาลตอนไหนค่ะ เรา5เดือนแล้วหมอยังไม่ตรวจเลยค่ะ