ไม่ให้ญาติเฝ้า

มีแม่ๆคนไหนผ่าคลอด แล้วรพ. ไม่ให้ญาติเฝ้าบ้างคะ รับมือยังไงบ้าง ลำบากมากมั๊ยคะ

1 ตอบกลับ

โรงพยาบาลตอนนี้ส่วนมากจะไม่ให้เฝ้าและไม่ให้เยี่ยมเลยค่ะทั้งคลอดธรรมชาติและผ่าคลอดค่ะ คุณแม่เตรียมของใช้ไปให้พร้อมนะคะและดูวิธีการให้นมและขั้นตอนการอาบน้ำไปแค่นั้นก็เพียงพอค่ะ เพราะจะมีคุณพยาบาลมาช่วยค่ะเพราะช่วงแรกๆส่วนมากน้องจะนอนแล้วก็กินนมแค่นั้นค่ะ