ผ่าฟันคุด

มีแม่ๆคนไหนที่หลังคลอดแล้วไปผ่าฟันคุดบ้างคะ? พอดีเราเป็นฟันคุด คลอดแล้วจึงไปผ่า แต่หมอไม่ได้เย็บแผลให้ บอกว่าแผลมันเล็ก แต่คือมีเศษอาหารไปอุดในร่อง เขี่ยก็ไม่ออก บ้วนน้ำหล่ยรอบก็ไม่ออก เราควรทำไงดีคะ?

6 ตอบกลับ

สอบถามเพิ่มเติมหน่อยค่ะ ถ้าถอนฟันคุดจะเจ็บไหมค่ะ ประมาณกี่วันถึงจะหาย

ซื้อสลิงเบอร์เล็กสุดและน้ำเกลือไว้ฉีดล้างเศษอาหารค่ะ

แนะนำไม่ให้เคี้ยวอาหารข้างที่ผ่านะคะ

ใช้สำลีเขี่ยออกค่ะ

เอาสำลีก้านเช็ดค่ะ

เจ็บไหมแม่

4y ago

ไม่เจ็บ แต่ว่าปวดมากค่ะ