ตรวจหลังคลอด

มีแม่ๆคนไหนที่มีเพศสัมพันธ์ก่อนตรวจหลังคลอดไหมค่ะ ไม่ไปตรวจได้ไหม

2 ตอบกลับ

ตรวจภายในหลังคลอดสำคัญมากนะคะ ไปตรวจเถอะค่ะ จะได้รู้ว่ามดลูกเราเข้าอู่แล้วยัง ไม่มีอาการอะไรแทรกซ้อน แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์หลังจากที่น้ำคาวปลาหมด แผลหายดี ตรวจภายในหลังคลอดเสร็จนะคะ จะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะติดเชื้อไหม แผลหายดีแล้วยังค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะ เราก็เป็นคนนึงที่กลัวที่กลัวการตรวจภายในค่ะตอนนี้ท้องใกล้คลอด อาทิตย์หน้าหมอนัดตรวจภายในเพื่อเช็คว่าปากมดลูกเปิดบ้างไหม แต่เพื่อความปลอดภัยของเราค่ะ

เรามีเพศสัมพันก่อนตรวจภายในค่ะแต่ถึงวันนัดก็จะไปตรวจค่ะ