ผ่าคลอด

มีแม่ๆคนไหนที่คนแรกผ่าคลอดแล้วคนที่สองคลอดเองบ้างคะ มีความเป็นไปได้บ้างมั้ยคะ แล้วจะเป็นอันตรายมั้ยคะ ขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

เป็นไปได้ยากมากค่ะ เพราะเสี่ยงอันตรายมาก มดลูกที่เคยโดนผ่า ตรงรอยนั้นจะเปราะบางมาก หากปล่อยให้คลอดเองมดลูกบีบตัว มีโอกาสมดลูกแตก เลือดตกในค่ะ หมอไม่ปล่อยให้คลอดเองแน่นอน

5y ago

ขอบคุณคะแม่ บางคนบอกคลอดได้แตทแม่ก้อไม่คลอดเองคะ กลัวอันตรายเหมือนกัน

คนแรกผ่าคน2ก็ผ่าค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณคะแม่ บ้านนี้ก้อผ่าคะท้องแรก