แม่ชอบกินทุเรียน😁

มีแม่ๆคนไหนชอบกินทุเรียนเหมือนบ้านนี้มั้ยค่ะ ปกติแล้วเป็นคนชอบกินมากมีลูกหมดลูก😅แต่พอท้องแล้วโดนที่บ้านดุห้ามกินเกินวันละเม็ด มีแม่ๆคนไหนกินเกินนี้มั้ยค่ะ แล้วเป็นอันตรายกับน้องรึป่าว #ขอบคุนคนที่มาเม้นน่ะคะ 🙏#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะแต่ในปริมาณที่เหมาะสมสัก 2-3พู ในทุเรียนมีโฟเลตสูงแต่ก็มีพร้อมกันน้ำตาลที่เยอะมากเช่นกัน น้ำหนักจะขึ้นเยอะเกินไป โรคเบาหวาน ความดันจะตามมานะคะ ไม่ดีต่อลูกในครรภ์

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่^^พยายามจะกินให้น้อย แต่แม่เดินวนหน้าตู้เย็นหลายรอบเลยค่ะ😅

บ้านนี่ก็ชอบค่ะแม่แต่แฟนไม่ให้กินเลยแฟนได้กลิ่นทุเรียนไม่ได้เลยปวดหัวเลยอดแต่เวลาเห็นทุเรียนแค่ได้กลิ่นก็ชื่นใจแล้วขอแค่ได้กลิ่นถึงได้กินก็ช่าง😀😀😀

1y ago

เข้าใจคนชอบเลยค่ะแม่ แค่ได้กลิ่นก็ชื่นใจแล้ว 😁

บ้านนี้ ซื้อเนื้อล้วนกินทีเป็นกิโลเลยค่ะ กินบ่อยมาก สำหรับบ้านนี้ไม่เป็นไรไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ😂😂 อย่าให้ได้เห็นมีเท่าไหร่กินหมดทั้งวัน

1y ago

อยากกินแบบนั้นจังเลยแม่☺️แต่กลัวเบาหวานและน้ำตาลค่ะ คุนยายบ้านนี้เป็นเบาหวานด้วย โอกาสเสี่ยงมีเยอะค่ะ

บ้านนี้ก็ชอบมากค่ะแต่พอท้องก็ห้ามใจกินวันละ1-2เม็ดพอค่ะเพราะอากาศมันร้อนด้วยค่ะ

1y ago

มันยากเกินจะห้ามใจเนาะแม่😁

ชอบกินเหมือนกันค่ะ แต่พอท้องก้อไม่ได้กินเลยค่ะเพราะที่บ้านไม่ให้กินค่ะ ตอนนี้ได้31w

1y ago

บ้านนี้ขอกินวันละเม็ดค่ะ อดใจไม่ได้จิงๆ😅

บ้านนี้กินแล้ว เป็นกรดไหลย้อนเลยค่ะ แค่พูเล็กๆ แน่นท้อง หายใจไม่ออก

วันละพูพอค่ะ 1 เม็ดพอค่ะแม่ เบาหวาน ความดัน ต้องระวังค่ะ

1y ago

หลังเบาหวานนี้แหละค่ะ บ้านนี้คนในครอบครัวเป็นเบาหวานด้วย ยิ่งเสี่ยงค่ะแม่

บ้านนี้ก็ชอบทานมากๆๆแต่คนแก่ที่บ้านดุไม่ให้กินเลย

1y ago

กินได้นะค่ะ วันละเม็ดพอ ((แต่แค่ยากนิดนึง))😅

เรานี่ห้ามใจไม่ไหว หมดไปเป็นลูกเรยวันเดียว. 😅

บ้านนี้ชอบกินค่ะ กินได้วันละพลู ยังแน่นเลยค่ะ 😅

1y ago

พอกินแล้วรู้สึกน้องดิ้นแรง แอบกังวลนิดนึงว่าน้องจะร้อนรึป่าว☺️