การคลอดธรรมชาติแบบบล็อคหลัง

มีแม่ๆคนไหนคลอดลูกแบบธรรมชาติบล็อคหลังบ้างค่ะ และราคาในการทำคลอดบล็อคหลังเท่าไรกันบ้างค่ะ รพ.ไหนกันบ้าง

5 ตอบกลับ

เท่าที่ทราบคือในต่างประเทศ น่าจะทางยุโรป มีคลอดธรรมชาติแบบบล็อกหลังนะคะ แต่ในไทยมีแค่บางโรงพยาบาล ที่เคยอ่านเจอน่าจะเป็นพวกโรงเรียนแพทย์ บางแห่งค่ะที่มีใช้เทคนิคนี้แต่รายละเอียดและค่าใช้จ่ายเราไม่ทราบค่ะ

คลอดธรรมชาติแบบบล็อคหลังมีด้วยหรอค่ะ เคยได้ยินแต่ ผ่าคลอดแบบบล็อคหลังนะค่ะ เราผ่าคลอดแบบดมยาสลบค่ะ แต่ไม่เคยได้ยินคลอดธรรมชาติแบบบล็อคหลัง

มีคะ คลอดธรรมชาติและบล๊อคหลัง เพื่อลดอาการปวดของคุณแม่ แต่มีเฉพาะบางโรงพยาบาลนะคะ ส่วนตัวรพ.ที่เราคลอดมีคะ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มประมาณ 5,000-10,000 คะ

คลอดธรรมชาติไม่มีบล็อกหลังนะค่ะ มีแต่ผ่าคลอดแบบบล๊อกหลังค่ะ

บำรุงราษฎร์ มีค่ะ แต่ไม่ทราบราคานะคะ