ขึ้นเครื่องต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

มีแม่ๆคนไหนขึ้นเครื่องบินตอนตั้งครรภ์บ้างค่ะ และต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

4 ตอบกลับ

แล้วแต่สายการบินค่ะ แม่ลองเสิร์ชหาในกูเกิ้ลดู แต่ละสายการบินจะบอกว่าอายุครรภ์เท่าไหร่ถึงใช้ใบรับรองแพทย์ ของบ้านนี้นั่งนกแอร์ตอน25วีค ไม่ต้องใช้อะไรค่ะ นกแอร์ใช้ใบรับรองแพทย์ 28วีค+ และไม่เกิน36วีคค่ะถ้าจำไม่ผิด แม่ลองเสิร์ชหาดูจ้า มีบอกทุกสายการบิน เพราะบ้านนี้ไม่ได้ถามไค เสิร์ชหาเอาจ้า

ไม่เคยขึ้นตอนท้องค่ะ แต่เคยถามคุณหมอ หมอบอกว่าขึ้นกับอายุครรภ์ บางทีต้องใช้ใบรับรองแพทย์ หมอแนะนำให้สอบถามสายการบินโดยตรงค่ะ เพราะแตกต่างกัน แต่ที่แน่ๆ แม่ควรพกสมุดฝากครรภ์ไปด้วยค่ะ

แต่ละสายการบิน กฏต่างกันค่ะ แนะนำให้โทรไปถามสายการบินที่จะขึ้นค่ะ

คุณแม่กี่วีคละคะ แอร์เอเชีย 27วีค ขึ้นไปต้องขอใบรับรองแพทย์ ค่ะ