ขอสอบถามหน่อยค่ะ

มีแม่ๆคนไหนกินยาบำรุงตัวนี้อยู่ไหมค่ะหมอสั่งให้กินแบบไหนบ้างค่ะ..พอดีท้องแรกค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ
32 ตอบกลับ

ตอนแรกหมอให้เรากินตัวนี้ก่อนนอน พอไปนัดล่าสุดเปลี่ยนให้มากินหลังอาหารเช้าแทน แคลเซียมอาหารเย็น แต่เราฝืนกินไม่ไหวค่ะ กลับมากินก่อนนอนแบบเดิม ไม่เป็นอันทำไรเลย เพราะกินตอนหลังอาหารเช้าแล้วมีอาการเวียนหัวต้องนอนอย่างเดียว ไม่รู้ว่ามีใครเป็นแบบเดียวกันมั้ย😅

ตอนรับยาเภสัช รพ.ไม่ได้แจ้งหรอค่ะ ว่ากินเวลาไหน หรือซื้อมาทานเอง เวลารับยาเขาจะพิมพ์ติดกล่องหรือซองยา หรือคุณแม่ซื้อมาทานเอง เขาต้องถามก่อนว่าแพ้ยาตัวไหน แนะนำช่วงเวลาการกินที่เหมาะสมกับเรา เผื่อบางคนทานยาแบบมีโรคประจำตัวด้วย

บ้านนี้กินแบบนี้มาตั้งแต่ฝากท้อง..จนตอนนี้35wก้อยังกินยุ......ตัวนี้ก้เคยกินค่ะถ้ากินตอนเช้าส่วนมากจะทำให้มีอาการคลื่นไส้..เวียนหัว..อาเจียนได้ค่ะ..แนะนำให้ทานก่อนนอนค่ะ..จะดีกว่าทานตอนเช้า...ตามคำแนะนำหมอเคยบอกมาค่ะ

ยาตัวนี้จะมีวิตามินหลายหลายชนิด ค่อนข้างครบต่อความต้องการของแม่ตั้งครรภ์ค่ะ ปกติกินตอนเช้า ห่างนม2ชม. แต่ถ้ากินเช้าแล้วอ้วกหมอแนะนำให้ทานก่อนนอนค่ะ เราก็ทานตัวนี้ค่ะ

ตอนท้องคุณหมอให้กินอันนี้เหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำว่าถ้ากินให้กินก่อนนอน เพราะก่อนนอนร่างกายจะดูดซึมวิตามินได้ดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินตัวนี้ตอนเที่ยงค่ะแต่แม่ไปกินตอนเย็นแทนส่วนตอนเช้ากินเม็ดสีน้ำตาลเล็กๆเสริมธาตุเล็กเพราะซีดค่ะ

ตอนแรกได้ตัวนี้ค่ะ แต่ทานไม่ได้เลยค่ะ เวียนหัว อาเจียร คุณหมอเลยเปลี่ยนวิตามินตัวอื่นให้แทนค่ะ

บ้านนี้กินตอนเช้าคะ กินหลังอาหารเช้า ตอนกลางวันกับตอนเย็นจะเป็นอีกตัวนึงคะแบบแผง

2y ago

แบบแผงจะเป็นเม็ดสีน้ำตาลเลยคะ น่าจะเป็นพวกธาตุเหล็กแต่กิน2เม็ดต่อวัน หลังอาหารกลางวันกับเย็นอย่างละเม็ดคะ

บ้านนี้เคยกินตัวนี้ก่อนนอนค่ะ แต่ทานแล้วเวียนหัว อ้วกเลยได้เปลี่ยนค่ะ

บ้านนี้หมอให้แต่ตัวนี้ตัวเดียวตั้งแต่12wจนถึง39w ตอนนี้39w3d เพิ่งหยุดกินจ้า